Hà Tĩnh chi trả bồi thường cho ngư dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển

Mới đây, tại xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chi trả gần 1,5 tỷ đồng tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho 15 chủ tàu thuyền và 15 lao động. Các nơi khác sẽ nhận tiền bồi thường trong những ngày tới.

Theo Hội đồng bồi thường huyện Lộc Hà, cả huyện có 5.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp sẽ được nhận hơn 207 tỷ đồng tiền bồi thường. Trước mắt, hai xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ sẽ được chi trả hơn 20 tỷ đồng.

Hà Tĩnh chi trả bồi thường cho ngư dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển - Ảnh 1

Hà Tĩnh chi trả bồi thường cho ngư dân. Ảnh: VnExpress

Hầu hết người dân sau khi nhận được tiền bồi thường đều phải dùng để chi trả chi phí sinh hoạt và đầu tư ngư cụ để trở lại với công việc ra khơi.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh này đã tổ chức chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các xã Lộc Điền, Vinh Hưng và Vinh Giang (huyện Phú Lộc). Trong đợt 1 chi trả khoảng 50% tiền đền bù, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ chi trả 400 tỷ đồng đối với 29 xã, thị trấn của 5 huyện, thị xã. Huyện Phú Lộc là nơi có số tiền bồi thường thiệt hại cao nhất, lên tới 201,6 tỷ đồng, tiếp theo là huyện Phú Vang với hơn 137 tỷ đồng. Dự kiến đến ngày 30/10 sẽ chi trả xong đợt 1, đợt 2 sẽ được tiếp tục chi trả sau đó với 350 tỷ. Tổng số tiền chi trả dự kiến khoảng 750 tỷ.

Xuyến Chi (T/h)