Hà Tĩnh: Bọn bắt cóc giật bé 3 tháng tuổi trên tay người mẹ

Phát hiện đối tượng lạ mặt lẻn vào nhà bắt cóc con 3 tháng tuổi, người mẹ đã lao tới giằng co, dành lại con từ tay kẻ bắt cóc. Sự việc vừa xảy ra ở phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Bọn bắt cóc giật bé 3 tháng tuổi trên tay người mẹ - Ảnh 1

Thông tin nhanh từ CATP Hà Tĩnh, khoảng 14h ngày 22/11, tại tổ dân phố 9, phường trần Phú, TP. Hà Tĩnh xuất hiện 2 đối tượng, gồm 1 nam và 1 nữ, đeo khẩu trang kín mặt. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, 2 đối tượng này đã lên kế hoạch, lẻn vào nhà của một hộ dân trên địa bàn, bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi.

Lúc này, người mẹ phát hiện sự việc, lập tức chạy tới giằng co với nữ đối tượng bắt cóc. Rất may, sau đó người mẹ đã dành lại được đứa con từ tay kẻ bắt cóc.

Kế hoạch bắt cóc bất thành, nữ đối tượng nhanh chân chạy ra khỏi nhà, lên xe máy của đối tượng nam đang chờ sẵn bên ngoài để tẩu thoát.

Sự việc ngay sau đó được trình báo lên Công an TP. Hà Tĩnh. Theo miêu tả của người mẹ, đối tượng nữ khoảng 40 – 42 tuổi, cao khoảng 1m50, người đậm, mặc áo khoác nắng, mặt đeo khẩu trang. Đối tượng nam cũng đeo khẩu trang, đi xe máy màu xanh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Hà Tĩnh đã tiến hành xác minh, điều tra, truy lùng đối tượng.

Nhận định đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn, xét thấy tính chất nghiêm trọng nên Công an TP. Hà Tĩnh đã thông báo, khuyến cáo về các thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm bắt cóc trẻ em, để người dân cảnh giác.

Cụ thể, về thủ đoạn, các đối tượng thường tiếp cận các khu vực gần nhà nạn nhân, lân la trước cổng các trường học để theo dõi, nắm tình hình, lợi dụng sơ hở để bắt cóc. Ngoài ra, đối tượng còn dùng thủ đoạn tiếp cận với các em nhỏ, tìm cách làm quen rồi lợi dụng bắt cóc nạn nhân…

Để phòng tránh việc kẻ xấu lợi dụng bắt cóc, công an khuyến cáo cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các cấp, các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đến các các tầng lớp nhân dân, cơ quan, trường học về thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em.

Bên cạnh đó, phụ huynh và nhà trường nên có biện pháp quản lí chặt chẽ các cháu, không nên để trẻ một mình, tránh tiếp xúc với người lạ… Khi phát hiện đối tượng lạ có các hoạt động, biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, người dân nên nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất.

P.V