Hà Tĩnh: Bộ sưu tập độc đáo từ vải jeans cũ của nhóm học sinh gây sốt

Một bộ sưu tập thời trang được thiết kế đầy cảm hứng sáng tạo từ vải jeans cũ của nhóm học sinh lớp 11 tại Hà Tĩnh đang gây sốt cộng đồng mạng.

Bộ sưu tập thời trang nói trên được tái chế từ vải jeans cũ do 4 em học sinh lớp 11A8, trường THPT Nguyễn Trung Thiên (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thực hiện. Bộ sưu tập mang tên “Mùi” có 5 sản phẩm mang tên: Sen, Đào, Khơi, Hạc, Công.

Đây là những sản phẩm dự thi chương trình "Thời trang và cuộc sống" với chủ đề sáng tạo từ vải jeans tái chế, do đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên tổ chức và khởi xướng.

Những đường cắt may độc đáo, đầy cảm hứng sáng tạo của nhóm học sinh nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Sau khi những hình ảnh của bộ sưu tập được đăng tải lên mạng xã hội đã gây “sốt”. Cộng đồng mạng đã dành hết lời khen ngợi cho những thiết kế đầy sáng tạo, vừa mang nét cổ điển pha lẫn hiện đại.

Em Trần Nguyễn Đăng Nguyên là người đưa ra ý tưởng, thiết kế chính trong bộ sưu tập này.

Thiết kế cắt, xẻ mềm mại trên chất liệu jeans khiến bộ sưu tập tập trở nên rất độc đáo.

“Những mảnh vải cũ được tái chế thành các trang phục thời trang nhằm giảm đi lượng rác thải gây hại cho môi trường. Đây là bộ sưu tập lần thứ 2 mà nhóm lên ý tưởng và thực hiện. Bản thân em cũng rất vui khi sản phẩm ra mắt có nhiều người ủng hộ và bày tỏ sự thích thú”, em Nguyên chia sẻ.

Một mẫu thiết kế nhận được “cơn mưa” lời khen.

Được biết, trước khi thực hiện, nhóm đã lên ý tưởng, làm bản thiết kế với sự đóng góp của từng thành viên.

Em Trần Nguyễn Đăng Nguyên là người đưa ra ý tưởng, thiết kế chính trong bộ sưu tập này.

Theo em Nguyên, phải hơn 1 tuần nhóm mới hoàn thiện bộ sưu tập. Trong số 4 người, mỗi người một công việc cùng hỗ trợ may, cắt vải, thiết kế trang sức và làm mẫu.

Mẫu váy cúp ngực được nhóm kết đá, cườm cho cảm giác sang trọng, lôi cuốn...

Thiết kế quyến rũ, ma mị trên nền vải jeans cứng của nhóm học sinh được đánh giá rất cao.

Đăng Nguyên cho biết, bộ sưu tập này sẽ được nhóm bán đấu giá trên sàn điện tử. Số tiền thu được sẽ trích 30% để hoạt động từ thiện, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, còn 70% sẽ đưa vào quỹ để nhóm tiếp tục hoạt động.

Bùi Thị Ngân

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ha-tinh-bo-suu-tap-doc-dao-tu-vai-jeans-cu-cua-nhom-hoc-sinh-gay-sot-a660497.html