Hà Tĩnh: Bị đâm chết khi mang súng AK ra dằn mặt đối thủ

To tiếng qua điện thoại rồi Cương mang súng AK đi giải quyết mâu thuẫn. Tới điểm hẹn Cương rút súng ra để dằn mặt thì bị đối phương lấy dao đâm vào vùng ngực dẫn đến tử vong.

Sáng 18/9, TAND Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Vũ Tuấn Tú (SN 1975) và Nguyễn Tuấn Phương (SN 1980) cùng trú tại T.p Hải Phòng về tội “ Giết người ”.

Theo cáo trạng của VKSND Hà Tĩnh , vào khoảng 22h ngày 15/12/2014, Vũ Tuấn Tú gọi điện cho Phạm Viết Thắng (trú tại Thị xã Kỳ Anh) về việc Thắng đánh bài với một người quen của Tú. Biết Lê Đình Cương (SN 1965, trú tại thị xã Kỳ Anh) nên Thắng đến nhờ tìm cách hòa giải.

Hà Tĩnh: Bị đâm chết khi mang súng AK ra dằn mặt đối thủ - Ảnh 1

Hai đối tượng trong vụ bị đâm chết khi mang súng AK ra để dằn mặt tại Hà Tĩnh đứng trước vành móng ngựa. Ảnh Dân trí

Tuy nhiên, trong quá trình gọi điện thoại nói chuyện, giữa Cương và Tú lại to tiếng cãi nhau nên hẹn ra một quán cà phê để giải quyết mâu thuẫn. Vừa gặp nhau tại điểm hẹn, hai bên đã lời qua tiếng lại, Cương mở túi lấy ra một khẩu súng AK ra dọa Tú.

Tại đây, Tú đã dùng chân đá văng khẩu súng và dùng khẩu súng lao vào đánh Cương. Thấy hai bên xảy ra xô xát, Nguyễn Tuấn Phương (là người đi cùng Tú đến quán cà phê) đã xông vào đánh Lê Đình Cương. Phương đã rút một con dao trong túi quần đâm vào vùng ngực khiến Cương tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trước khi ra về, Phương còn dùng chân đá vào người Cương đang nằm dưới đất. Sau đó, Phương và Tú cầm theo khẩu súng và vật gây án rời khởi hiện trường bỏ trốn vào Quảng Bình. Ngay trong đêm cả 2 đối tượng đều bị lực lượng công an bắt giữ để điều tra làm rõ sự việc khiến Cương tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Vũ Tuấn Tú 14 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Tuấn Phương 16 năm tù giam về tội “ giết người ”. Ngoài ra, hai bị cáo phải bồi thường 105 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần và có trách nhiệm chăm sóc 2 con nhỏ của gia đình bị hại.

Được biết, bị cáo Nguyễn Tuấn Phương đã từng có 2 tiền án về tội ‘Trộm cắp tài sản’ và ' Cướp tài sản ’ tại Hải Phòng.