Hà Tĩnh: Bắt giữ 'Siêu trộm' chuyên sử dụng biển số giả trộm cắp liên tỉnh

  Tổng giá trị các tài sản mà Nguyễn Ánh Dương cùng đồng bọn đã chiếm đoạt là khoảng 500 triệu đồng.

  Ngày 18/8, thông tin từ Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ánh Dương (37 tuổi, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

  Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 8h ngày 1/8, ông T.V.T (66 tuổi, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) đến một ngân hàng trên địa bàn thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để làm thủ tục rút hơn 100 triệu đồng. Sau khi rút tiền, ông T. cất số tiền trên vào cốp xe máy của mình rồi ghé vào cửa hàng thực phẩm gần đó để mua hàng.

  Đối tượng Nguyễn Ánh Dương tại cơ quan điều tra (ảnh C.A)

  Đối tượng Nguyễn Ánh Dương tại cơ quan điều tra (ảnh C.A)

  Nhìn thấy "con mồi" rút tiền tại ngân hàng, lợi dụng sơ hở thời điểm ông T. vào cửa hàng tạp hóa mua hàng, kẻ gian đã móc cốp xe, lấy trộm toàn bộ số tiền. Phát hiện bị mất tiền, ông T. đã đến cơ quan Công an huyện Can Lộc để trình báo.

  Nhận được tin báo, Công an huyện Can Lộc đã nhanh chóng đến hiện trường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng tìm ra hung thủ gây án. Chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định đối tượng gây ra vụ án trên là Nguyễn Ánh Dương nên đã lên phương án bắt giữ.

  Các đối tượng sử dụng xe gắn máy mang BKS giả để qua mặt cơ quan chức năng (ảnh C.A)

  Các đối tượng sử dụng xe gắn máy mang BKS giả để qua mặt cơ quan chức năng (ảnh C.A)

  Qua quá trình đấu tranh, mở rộng, Nguyễn Ánh Dương còn khai nhận: Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6/2022 đến ngày 2/8/2022, Dương đã thực hiện 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong đó, Dương một mình thực hiện 7 vụ, cùng với Nguyễn Văn Anh thực hiện 2 vụ. Tổng giá trị các tài sản mà Nguyễn Ánh Dương và Nguyễn Văn Anh đã chiếm đoạt là khoảng 500 triệu đồng.

  Để qua mặt cơ quan chức năng, Dương cùng đồng bọn đã sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi; các đối tượng sử dụng 3 xe máy mang 6 BKS giả để di chuyển trên các tuyến đường tìm kiếm những người vừa rút tiền tại ngân hàng. Sau khi xác định được "con mồi" nhóm đối tượng sẽ chọn thời điểm thích hợp để gây án.

  Được biết, Nguyễn Ánh Dương đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ.

  Hiện vụ án hiện đang được Công an huyện Can Lộc tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

  Quỳnh Nga

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ha-tinh-bat-giu-sieu-trom-chuyen-su-dung-bien-so-gia-trom-cap-lien-tinh-20220818123936923.htm