Hà Tĩnh: Bắt đầu chi trả tiền đền bù sự cố môi trường

Chiều ngày 30/10, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Chiều 30/10, tại xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chi trả 1,5 tỷ đồng tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển xảy ra thời gian qua.

Số tiền đền bù thiệt hại của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh được chi trả cho 15 chủ tàu thuyền và 15 lao động (thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc) với số tiền trên 1,4 tỷ đồng,

Các địa phương khác cũng sẽ nhận trong những ngày tới.

Hà Tĩnh: Bắt đầu chi trả tiền đền bù sự cố môi trường - Ảnh 1

Khu vực công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa, đơn vị đã gây ra sự cố về ô nhiễm môi trường vừa qua.

Huyện Lộc Hà có gần 5.000 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố môi trường biển. Chính quyền huyện Lộc Hà đã thống kê đầy đủ và chính xác số tiền trên 207 tỷ đồng chi trả bồi thường cho người dân.

Trong vài ngày tới, cơ quan chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ, sau đó sẽ tiếp tục chi trả cho nhân dân các địa phương khác theo chỉ đạo của tỉnh.

Được biết, Hà Tĩnh là địa phương thứ hai sau Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai tiền hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân, kể từ sau gần 2 tháng Chính phủ nhận tiền bồi thường từ Formosa, hiện 4 tỉnh bị thiệt hại nặng nề do ô nhiễm và thuộc diện đền bù là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Trần Hoàng