Hà Tĩnh: 300 suất quà từ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đến với người dân vùng lũ

Ngày 21.10, đại diện các gia đình có con, em đang học tập và lao động tại Hàn Quốc cho biết, đã trực tiếp tặng hơn 500 thùng mì tôm, 4.800 chai nước khoáng, 300 gói mì chính và 1.600 ổ bánh mì cho người dân vùng lũ huyện Hương Sơn và Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chia sẻ với gia đình có thân nhân tử vong do lũ

Thấu hiểu nỗi đau thương mất mát của người dân, cộng đồng Phật tử viện chuyên tu Hàn Quốc và người Việt học tập và lao động tại Hàn Quốc đã tổ chức kêu gọi, quyên góp tiền ủng hộ người dân bị thiệt hại trong cơn lũ vừa qua.

Tổng số tiền quyên góp được 85 triệu đồng, được chuyển về Việt Nam và trực tiếp trao tặng 200 suất quà, gồm 2 thùng mì tôm,15 chai nước khoáng, 300 gói mì chính cho người dân vùng lũ 2 xã Sơn Hòa, Sơn An (Hương Sơn).

Tiếp đó, đoàn đến huyện Hương Khê, tặng 110 suất quà cho các cháu Trường tiểu học, Trường Mầm non Hương Đô và một số gia đình có con, em tử nạn trong mưa lũ.

Được biết, sắp tới cộng đồng Phật tử viện chuyên tu tại Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình ca nhạc trong cộng đồng người Việt, để góp tiền ủng hộ và chia sẻ với bà con bị thiệt hại nặng nề vùng rốn lũ huyện Hương Khê.

Tặng quà cứu trợ cho bà con.

MINH LÝ