Hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 DWT

Ngày 9-10, sau 3,5 tháng thi công, tại Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy và Công ty Đóng tàu Nam Triệu đã hạ thủy thành công tàu chở hàng 56.200DWT-NT02 và đấu đà tàu hàng 56.200DWT-NT04.

Tàu này được đóng mới cho Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc. Con tàu có chiều dài 190m, chiều rộng lớn nhất là 32,26m, mớn nước thiết kế là 11,20m, do đăng kiểm Nhật Bản NK và đăng kiểm Việt Nam giám sát thi công. Trên tàu có các hầm hàng và hệ thống cần cẩu hiện đại, bảo đảm cho việc xếp dỡ hàng hóa nhanh, chính xác..

Hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 DWT - Ảnh 1

Tàu chở hàng trước giờ hạ thủy

Phát biểu tại lễ hạ thủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, trong bối cảnh thị trường đóng tàu trên thế giới vẫn đang suy thoái và chưa có dấu hiệu phục hồi, các ngân hàng thắt chặt tín dụng dẫn đến trong quá trình thi công Nhà máy gặp nhiều khó khăn, Công ty Nam Triệu đã vượt mọi khó khăn đóng thành công 2 con tàu đầu tiên trong Series tàu 56.200DWT đạt được các thông số mà cơ quan thiết kế và cơ quan Đăng kiểm đề ra.

Việc đóng thành công những con tàu 56.200DWT là minh chứng khẳng định sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động Công ty Đóng tàu Nam Triệu nói riêng, Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy nói chung đang từng bước ổn định, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ về sắp xếp tái cơ cấu.

Hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 DWT - Ảnh 2

Tại lễ hạ thủy, Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy cũng cho biết, đơn vị vừa nhận được nhiều đơn hàng đóng tàu. Đây có thể là một trong những dấu hiệu tốt cho ngành đóng tàu của nước ta.

Thanh Huyền