Hà Thúy Anh: 'Tôi đã có đại gia từ lâu rồi'

Có nhiều ưu thế để có thể trở thành ngôi sao của showbiz Việt, Hà Thúy Anh đang từng bước khẳng định khả năng và sự nỗ lực của mình để có được vị trí lưu dấu trong lòng khán giả. Được biết đến nhiều qua các gameshow truyền hình, cô vẫn đang cố gắng để trở thành cái tên “bán vé”.

* Giọng hát đẹp, nhưng lại chọn khá nhiều dòng nhạc để thể hiện ngay từ album đầu tay, đó chưa chắc đã là cách hay. Hà Thúy Anh có nghĩ thế sau một thời gian phát hành không?

- Thực sự lúc khởi đầu chưa có kinh nghiệm cũng như chưa biết bản thân sẽ theo dòng nhạc nào, đối tượng âm nhạc ra sao nên tôi lựa chọn hai dòng nhạc chính để ra mắt là trữ tình và dòng nhạc trẻ. Ý đồ là để thăm dò người nghe, nếu thích tôi hát nhạc trẻ hơn thì tôi phát huy ưu điểm ở dòng nhạc này hơn. Chính vì thế đến giờ nhờ vào sự thử nghiệm này bản thân tôi biết xây dựng hình ảnh từng thời điểm cho phù hợp với thị hiếu nghe nhìn của người thưởng thức.

* Bạn đã định hình được dòng nhạc và hình ảnh hướng tới chưa?

- Mỗi một dòng nhạc đều là miền đất rất mới mà mình cần khám phá, tôi thấy thú vị vô cùng khi được nghe và hát nhiều dòng nhạc. Vì thế hình ảnh hướng tới của tôi là nghệ sĩ đa năng, biến hóa trên mọi sân khấu.

* Ai là người mà Hà Thúy Anh học hỏi được nhiều nhất trên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp?

- Người thầy có nhiều ảnh hưởng tới con đường của tôi là nghệ sĩ Khắc Triệu - Cẩm Vân và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Đó là những bậc thầy đã trực tiếp chỉ dạy cho tôi, người dạy tôi kinh nghiệm sân khấu, người thì cho tôi bài học trân quý về đạo đức, con người và cuộc sống.

* Bạn có gặp nhiều khó khăn không khi vào thị trường âm nhạc Sài Gòn quá nhiều ngôi sao?

- Tôi bắt đầu con đường chuyên nghiệp ở Sài Gòn, nơi làm việc rất mới mẻ và cũng nhiều áp lực. Sống xa nhà, có lẽ vì thế nên rất nhiều khó khăn. Một mình gây dựng sự nghiệp và lo lắng cho cuộc sống cần sớm ổn định nên tôi đã rất chăm chỉ. Tôi sẵn sàng nhận hát ở tất cả mọi nơi, từ phòng trà tới các sự kiện lớn nhỏ. Thậm chí đôi khi chi phí không cao nhưng tôi vẫn quyết tâm làm thật tốt để lấy kinh nghiệm sân khấu, để khán giả biết đến mình nhiều hơn.

* Hà Thúy Anh thấy showbiz thế nào? Có phức tạp như nhiều nghệ sĩ từng nói?

- Tôi là một nghệ sĩ trẻ nên cũng không dám khẳng định là phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách thể hiện bản thân, đôi khi quá khác biệt sẽ khiến số đông thấy phản cảm. Như vậy cũng đủ để người ngoài cuộc đánh giá sai bên trong sự thật. Tuy vậy, vẫn có những nghệ sĩ nghiêm túc với nghề, yêu nghề và sống có đạo đức, thậm chí nhiều nghệ sĩ còn là công dân tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ.

* Áp lực lớn nhất của bạn khi bươn chải ở một nơi xa nhà là gì? Tiền? Không có sự chăm chút của người thân hay những khó khăn làm sao để có chỗ đứng?

- Trải qua nhiều năm tôi may mắn có được gia đình thứ 2 ở Sài Gòn. Người quản lý cũng là bạn trai hiện tại của tôi đã chăm sóc tôi chu đáo. Tiền có thể không nhiều nhưng tình cảm của chúng tôi được vun đắp theo thời gian. Gia đình đều ủng hộ 2 đứa. Anh còn là nhạc sĩ lâu năm trong nghề sáng tác và hòa âm nên hỗ trợ tối đa cho tôi, bởi vậy tôi có cơ hội tốt để làm việc hết sức...

* Hà Thúy Anh có thừa cơ hội để chọn một đại gia cho đỡ vất vả…?

- Tôi có "đại gia" từ lâu rồi, đó là ba tôi. Giờ có thêm người nữa chính là bạn trai. Hai người đàn ông này lúc nào cũng hiểu và chiều chuộng tôi. Trong lòng mình, tôi luôn mong muốn tìm thấy giá trị thực sự chứ không phải chạy theo hào nhoáng chốc lát.

* Có khi nào Hà Thúy Anh nghĩ sẽ tham gia phim ảnh nữa không?

- Tôi rất muốn nên sẽ trau dồi thêm khả năng diễn xuất, đến khi cơ hội thể hiện sẽ tự tin cho vai diễn đầu tiên. Mong rằng sẽ sớm được thử sức trong môn nghệ thuật này.

Cảm ơn Hà Thúy Anh và chúc bạn thành công!

N. ĐINH thực hiện