Hạ Tajikistan, Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải futsal U20 Châu Á

Ngay trong trận ra quân tại giải U20 futsal Châu Á 2017 diễn ra vào chiều 17.5, U20 Việt Nam đã có khởi đầu vô cùng thuận lợi khi vượt qua U20 Tajikistan với tỉ số 4-2.

Hạ Tajikistan, Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải futsal U20 Châu Á - Ảnh 1

U20 Việt Nam đã có khởi đầu vô cùng thuận lợi tại giải futsal U20 Châu Á 2017 khi vượt qua U20 Tajikistan với tỉ số 4-2. Ảnh: Anh Tú

Đây là lần đầu tiên giải U20 futsal được AFC tổ chức, U20 Việt Nam nằm chung bảng với U20 Nhật Bản, U20 Indonesia, U20 Đài Bắc Trung Hoa và U20 Tajikistan.

Ở trận ra quân, đối đầu với U20 Tajikistan được xem là một lợi thế để U20 Việt Nam có thể giành 3 điểm, tạo tiền đề thuận lợi cho những trận đấu sau đó.

Quả thực, với thế trận lấn lướt và áp đảo đối thủ, U20 Việt Nam nhanh chóng có được bàn mở tỉ số nhờ công của Văn Nguyên ngay ở phút thứ 2 trận đấu, sau một pha cướp bóng phản công chớp nhoáng. Ít phút sau, cách biệt đã được nâng lên thành 2 bàn khi Vũ Ngọc Lân có cú dứt điểm cận thành trong tư thế trống trải.

Hạ Tajikistan, Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải futsal U20 Châu Á - Ảnh 2

Cũng như các đàn anh của mình ở ĐT futsal Quốc gia, ĐT U20 futsal Việt Nam cũng thi đấu khá chững chạc và hiệu quả tại giải quốc tế. Ảnh: Anh Tú

Có được lợi thế, đoàn quân của HLV Hertor Souto chơi chùng xuống để đối thủ có cơ hội ghi bàn thắng rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2 ở những phút cuối hiệp 1. Bàn rút ngắn tỉ số trong hiệp 1 giúp cho U20 Tajikistan chơi chặt chẽ hơn trong hiệp 2, phòng thủ và tấn công khá nhịp nhàng khiến cho U20 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, từ một pha phản công nhanh, U20 Tajikistan còn có được bàn gỡ hòa 2-2 nhờ công của đội trưởng Fayzali.

Dù vậy, đó cũng chỉ là những gì đối thủ có thể làm được trong trận đấu này. Bởi ở những phút sau đó của hiệp 2, U20 Việt Nam đã chơi cực kì bùng nổ và có liên tiếp 2 bàn thắng được ghi, do công của Quang Vinh và Tuấn Thành, để ấn định chiến thắng 4-2 cho U20 Việt Nam.

Giành 3 điểm trong trận ra quân, cùng với một tỉ số cách biệt sẽ là một lợi thế để U20 Việt Nam thoải mái tinh thần trước cuộc đối đầu U20 Indonesia vào chiều mai (18.5). Theo Trưởng đoàn Trần Anh Tú, dù có được chiến thắng nhưng U20 Việt Nam cũng chịu thiệt thòi khá lớn khi cầu thủ Châu Đoàn Phát bị chấn thương cổ chân khá nặng và được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

ĐÌNH THẢO