Hạ Raonic, Djokovic giành vé bán kết ATP World Tour Finals

Chiến thắng vất vả trước hạt giống số 4 thế giới người Canada giúp Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên giành quyền vào bán kết ATP World Tour Finals 2016.

Cựu số 1 thế giới giành tấm vé vào bán kết đầu tiên sau chiến thắng nhọc nhằn trước Raonic. Ảnh: Getty Image

Cuộc đối đầu giữa Novak Djokovic và Milos Raonic diễn ra kịch tính ngay từ séc đầu tiên. Cựu số 1 thế giới phải khá vất vả chống đỡ những cú đánh thuận tay sở trường của đối thủ đàn em.

Dù không thể bẻ giao bóng Raonic lần nào ở séc này, Djokovic cứu thành công ba break-point, trước khi giành phần thắng 7-6 ở loạt tie-break đầy “cân não” nhờ lỗi giao bóng kép của đối thủ.

Kịch bản tương tự lặp lại ở séc kế tiếp khi cả hai tay vợt đều thi đấu không khoan nhượng, giằng co từng điểm một. Djokovic sớm giành break ngay game đầu nhưng Raonic cũng lên tiếng đáp trả ngay lập tức để gỡ hòa.

Khi bị dẫn trước 3-5, Raonic vùng lên ghi liên tiếp bốn điểm và giành break để đưa trận đấu về thế cân bằng 6-6. Tay vợt người Canada sau đó bỏ lỡ cơ hội giành set-point, rồi một lần nữa lại để thua Djokovic 5-7 ở loạt tie-break thứ hai của trận đấu.

“Đó là một trận đấu căng thẳng. Khoảng cách điểm giữa chúng tôi không lớn, do đó ai cũng có thể giành phần thắng. Thật may là tôi đã chiến thắng ở cả hai loạt tie-break. Điều này giúp tôi chơi tự tin cả trận trước khi có được chiến thắng chung cuộc”, Djokovic phát biểu sau trận đấu.

Với chiến thắng thứ hai tại ATP World Tour Finals 2016, Djokovic giành vé sớm vào bán kết, trong khi Raonic nếu muốn lọt vào vòng này sẽ buộc phải thắng Dominic Thiem ở trận kế tiếp.

Djokovic thắng ngược trận mở màn ATP World Tour Finals

(HNMO) – Áp lực lớn khiến cựu số 1 thế giới để thua set đầu nhưng sau đó anh nhanh chóng thể hiện bản lĩnh lớn, thắng ngược trận mở màn giải quần vợt ATP World Tour Finals 2016 diễn ra ngày 13/11.

Thương Nguyệt