Hà Nội xuyên đêm khắc phục hậu quả mưa dông lớn

Đêm 20 rạng sáng 21/4, Công an TP Hà Nội đã cùng nhiều lực lượng dọn dẹp hậu quả của trận mưa dông lớn.

Từ 20h30 ngày 20/4 đến rạng sáng ngày 21/4, khu vực Hà Nội liên tục diễn ra nhiều trận mưa dông kèm theo gió lớn và sét gây nguy hiểm. Lượng mưa lớn nhất ước tính lên đến 76,2 mm ở quận Hoàng Mai và xuất hiện mưa đá ở huyện Chương Mỹ.

Trận mưa lớn bất ngờ có sét đánh vào biển quảng cáo đã phát triển thành đám cháy ở quận Bắc Từ Liêm và gây ra một sự cố chập cháy điện ở quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, các vụ việc đã nhanh chóng được xử lý.

Mưa to, gió lớn, hàng loạt cây cổ thụ đã bị bật gốc, đổ gãy gây một số thiệt hại khi đè vào phương tiện ô tô, xe máy của người dân đỗ trên hè đường. Công an TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho CSGT, cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, công an các quận, huyện thị xã… ứng trực phối hợp cùng các lực lượng chức năng sẵn sàng ứng phó giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi di chuyển và chịu thiệt hại do cây đổ, cháy nổ, mưa ngập…

Hình ảnh cây đổ đè lên các phương tiện ô tô, xe máy của người dân trên một số tuyến phố.

Ghi nhận tại quận Hoàn Kiếm, nhiều cây cổ thụ trên phố Hàng Bạc, Nhà Chung, Bà Triệu, Tràng Thi, Quán Sứ… đã bật gốc. Trên phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy cây đổ đã làm thiệt hại một số xe ô tô đỗ dưới các tòa chung cư.

Tương tự, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, huyện Gia Lâm, Đông Anh… cũng ghi nhận một số tuyến đường bị ngập lụt và ùn tắc do cây đổ chắn ngang đường.

Cảnh sát giao thông ứng trực, phân luồng trong cơn mưa dông.

Lực lượng Công an TP Hà Nội phối hợp cùng các lực lượng chức năng chủ động dọn dẹp hiện trường cây đổ, cứu nạn người dân nếu có, điều tiết giao thông thông thông suốt toàn thành phố.

Lực lượng công an cùng công nhân công viên cây xanh dọn dẹp cây đổ trong mưa lớn.

Ghi nhận ngay trong đêm và rạng sáng ngày 21/4, cảnh sát giao thông cùng các lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, công nhân thoát nước, công nhân cây xanh… đã dọn dẹp hiện trường hàng chục cây xanh gẫy đổ trả lại "đường thông, hè thoáng".

Tin có thể bạn quan tâm về Hà Nội:

Minh Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-xuyen-dem-khac-phuc-hau-qua-mua-dong-lon-169240421081128614.htm