Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang tại phố đi bộ Hồ Gươm

  61 liên quanGốc

  Thực hiện Chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, từ ngày 23/10, Công an quận Hoàn Kiếm cùng cán bộ y tế, Ủy ban nhân dân các phường đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

  Từ ngày 23/10, Công an quận Hoàn Kiếm đã thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, gồm tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ, đặc biệt tập trung vào nơi vui chơi quanh ngã tư Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến nơi có nhiều hàng kinh doanh ăn uống.

  Mỗi chốt gồm có các chiến sĩ công an, nhân viên y tế và lực lượng chức năng các phường.

  Tối 25/10, theo quan sát của phóng viên, tại các điểm trực chốt, lực lượng dân quân tự vệ và Công an phường đều thực hiện nghiêm việc nhắc nhở người dân và du khách phải đeo khẩu trang trang trước khi đi vào khu vực phố đi bộ.

  Nhiều người được nhắc nhở đã chấp hành nghiêm túc và cho rằng đây là một việc làm cần thiết trong bối cảnh người dân đã có tâm lý chủ quan, lơ trong phòng chống dịch Covid-19

  Ngoài việc trực tiếp nhắc nhở, xử phạt, các lực lượng chức năng còn tăng cường tuyên truyền việc đeo khẩu trang đến người dân bằng các pano, khẩu hiệu, loa truyền thanh, loa di động... Tại phường Hàng Đào, cán bộ phường phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố, các đảng viên đi đến từng nhà phát tờ rơi, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định của thành phố.

  Đối với những du khách từ nơi khác đến, chưa nắm rõ được quy định, lực lượng chức năng sau khi nhắc nhở sẽ tạo điều kiện, hướng dẫn họ mua khẩu trang tại các điểm bán hàng gần đó.

  Cùng với Công an, tổ dân phố, lực lượng y tế của các phường cũng thường xuyên túc trực tại các điểm chốt, lập biên bản xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

  Theo bà Phùng Thị Phi Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàng Gai, trong 3 ngày ra quân, phường đã xử phạt được 4 trường hợp không đeo khẩu trang, cố tình chống đối.

  Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, ý thức của người dân khi tới khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã được nâng lên rõ rệt.

  Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn 1 số người thực hiện quy định một cách đối phó, chỉ đeo khẩu trang lúc qua chốt an ninh còn khi đã lọt vào trong khu vực phố đi bộ thì liền tháo bỏ. Một nhân viên tổ tự quản phường Hàng Gai cho biết, hiện nay lực lượng chức năng của các phường khá mỏng nên việc giám sát việc đeo khẩu trang của người dân ở các khu vực phía bên trong phố đi bộ còn gặp nhiều khó khăn.

  Thiết nghĩ, để thực hiện hiệu quả quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại phố đi bộ, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người dân.

  Lê Thắm

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ha-noi-xu-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-tai-pho-di-bo-ho-guom-114770.html