Hà Nội: Xử phạt hai lái xe taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám

Sáng 11/10, tại trụ sở Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hai tài xế taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám đã được mời đến để giải quyết vi phạm.

Hà Nội: Xử phạt hai lái xe taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám - Ảnh 1

Lái xe taxi được xem lại hình ảnh vi phạm

Trước đó, ngày 30/9, tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo hướng từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện, cả ô tô và xe máy, vẫn ngang nhiên vi phạm, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đội CSGT số 6 đã xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, trong đó có 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi mang BKS 29A-162.14 của Công ty Cổ phần Phúc Thịnh (taxi Quê Lụa, quận Hà Đông) và BKS 29A-364.84 của Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô (taxi Mai Linh).

Hai ô tô con còn lại gồm xe BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là Hồ Huy Hiền, trú Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm và xe BKS 30A-844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng, có trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Hà Nội: Xử phạt hai lái xe taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám - Ảnh 2

Các phương tiện đi ngược chiều gây nguy hiểm và khiến người tham gia giao thông bức xúc

Chủ phương tiện BKS 30E-136.22 cũng đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết. Tuy nhiên, do ông Hiền không phải là người lái xe thời điểm đó nên CSGT yêu cầu ông Hiền phải về mời lái xe trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm để có cơ sở giải quyết.

Với 2 lái xe taxi, sau khi cho họ xem lại hình ảnh vi phạm, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi đi ngược chiều, xử phạt mỗi tài xế 1 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Hà Nội: Xử phạt hai lái xe taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám - Ảnh 3

Từ 1/8 truy xe vi phạm giao thông từ clip lên án của người dân

Nhằm tăng cường sự giám sát, người dân có quyền ghi hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông để cảnh sát làm căn cứ xác minh, xử phạt.

Chu Dũng