Hà Nội: Xử phạt 12,5 triệu đồng người gây cháy nhà ở quận Thanh Xuân

Ông N.V.P. bị xử phạt do hàn, cắt kim loại mà không có biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, dẫn đến hỏa hoạn ở ngôi nhà 28 Vũ Trọng Phụng.

Ngày 16/9, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối ông N.V.P. (ở Phú Xuyên, Hà Nội) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Theo UBND quận Thanh Xuân, ông N.V.P. đã hàn, cắt kim loại mà không có biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Đám cháy cột khói bốc cao hàng chục mét

Trước đó, vào khoảng 9h20 cùng ngày, số nhà 28 Vũ Trọng Phụng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) xảy ra cháy.

Đây là công trình nhà ở riêng lẻ đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở, quy mô 6 tầng và tầng hầm, tầng lửng, tum.

Nhận được tin báo, UBND phường Thanh Xuân Trung cùng Công an quận Thanh Xuân kịp thời có mặt để xử lý sự cố. Đến 9h30, người dân cùng lực lượng chức năng phối hợp khống chế, xử lý được đám cháy.

Vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do thợ hàn cắt mái chống nóng vô ý để vẩy hàn rơi vào phần mút xốp áp dưới mái tôn gây ra cháy. Về cơ bản sự cố cháy không lớn nhưng do vật liệu cháy tạo thành cột khói đen.

Quỳnh An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ha-noi-xu-phat-12-5-trieu-ong-nguoi-gay-chay-nha-o-quan-thanh-xuan-a626787.html