Hà Nội xử lý nhiều vi phạm phòng dịch, riêng phạt khẩu trang gần 6 tỷ đồng

  169 liên quanGốc

  Hà Nội xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền gần 6 tỉ đồng, đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng chống dịch.

  Tại cuộc họp trực tuyến thứ 111 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, từ 29/4 đến 16/5, Công an đã xử lý vi phạm 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỉ 632 triệu đồng. Công an TP cũng triển khai kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở kinh doanh vi phạm.

  Nói thêm về các vi phạm phòng dịch, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng chống dịch.

  Hà Nội xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền gần 6 tỉ đồng.

  Báo cáo với Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các đối tượng đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, khi liên tục có F0 xuất hiện trong cộng đồng với bệnh nhân (BN) di chuyển nhiều nơi, trên nhiều địa bàn như BN 3634 (cựu Giám đốc Hacinco) có 6 F1 trở thành F0.

  "Còn các ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 Đông Anh , Bệnh viện K cơ sở Tân Triều... Đặc biệt là Bệnh viện K, một ngày có đến 16 ca dương tính. Đề nghị Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 các cấp thực hiện đúng các Công điện, đặc biệt là Công điện số 07, 08 và Công điện mới gần đây. Cần lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ cao, những người đi qua vùng dịch, ổ dịch để theo dõi và cần có tên, địa chỉ cụ thể đê theo dõi thường xuyên", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

  Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao, và yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch…

  “Thực tế kiểm tra một số chỗ ở các chung cư, công tác phòng dịch chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?”, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

  Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt nhắc các quận, huyện, thị xã, đến các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận, trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang…

  Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn 1.000 chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1; sẵn sàng kích hoạt ngay lúc cần thiết…

  Trung Nguyên/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ha-noi-xu-ly-nhieu-vi-pham-phong-dich-rieng-phat-khau-trang-gan-6-ty-dong-20210517193306105.htm