Hà Nội: Xếp hàng dài mua bánh trôi 'chờ một lát chắc không sao?'

0:00 / 0:00
0:00
Biết khuyến cáo là không tập trung đông người nhưng chỉ vì 'Tết Hàn thực trong mâm cơm cúng gia tiên không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay, nên tôi đã quyết tâm ra đây mua', một người xếp hàng mua bánh nói.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rộng, các địa phương khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, tránh tụ tập đông người. Thế nhưng, các hàng quán bán bánh trôi, bánh chay ở Hà Nội vẫn tấp nập người mua, xếp hàng dài chờ bánh.

Ngày 3/3 âm lịch còn được gọi là ngày Tết Hàn thực. Theo phong tục, vào ngày này, trong mâm cơm cúng gia tiên không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay.

Theo ghi nhận của PV, nhiều hàng quán trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) mở bán bánh trôi, bánh chay từ rất sớm.

Rất đông người xếp hàng chờ mua bánh tại cửa hàng 16 Ngô Thì Nhậm.

Năm nay, ngày Tết Hàn thực đúng vào lúc dịch bệnh Covid-19 đang ở giai đoạn phức tạp, nguy cơ lây lan cao. Thế nhưng, dường như rất nhiều người phớt lờ các cảnh báo, vẫn đến xếp hàng chờ mua món bánh trôi, bánh chay.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết mọi người đi mua hàng đều đeo khẩu trang.

Để đảm bảo an toàn, hàng quán cũng treo biển “quý khách vui lòng đeo khẩu trang khi mua hàng”.

Nước rửa tay khô cũng được chuẩn bị sẵn.

Có mặt tại quán để mua bánh từ lúc 7h sáng, chị Trần Thị Hương (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi cũng nắm được khuyến cáo là không tập trung nơi đông người. Thế nhưng, Tết Hàn thực trong mâm cơm cúng gia tiên không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay, nên tôi đã quyết tâm ra đây mua".

Anh Nguyễn Thanh Sơn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tôi nghĩ là mọi người hạn chế đến nơi đông người để tránh dịch Covid-19 nên 7h30 tôi mới chạy ra đây mua. Tuy nhiên, ra đây lại đông như thế này. Đã ra đây rồi thì chờ một lát để vào mua, tôi nghĩ là không có vấn đề gì cho lắm. Mọi người ra đây cũng đeo đầy đủ khẩu trang nên tôi thấy an tâm hơn”.

Ông Phạm Xuân Thanh, chủ quán bánh ở số 16 Ngô Thì Nhậm chia sẻ: "Theo kinh nghiệm từ những năm trước, cứ vào ngày này hàng năm rất đông người đến mưa hàng. Để phục vụ khách hàng, chúng tôi đã chuẩn bị từ sáng sớm".

Những viên bánh trôi to, tròn, trắng ngần trông rất bắt mắt.

Đường phên, nguyên liệu không thể thiếu khi làm nhân bánh trôi.

Đượ biết, giá bánh năm nay cũng không tăng so với mọi năm, trung bình, bánh chay có giá 20.000 đồng/bát, bánh trôi có giá 15.000 đồng/đĩa.

Anh Hùng

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/ha-noi-xep-hang-dai-mua-banh-troi-cho-mot-lat-chac-khong-sao-post336152.info