Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động karaoke đến hết năm 2016

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thành phố đang cân nhắc để ra chỉ thị trên tinh thần tạm dừng hoạt động karaoke từ nay đến hết 31/12/2016 để rà roát

Chiều 7/11, tại phiên họp tập thể UBND Thành phố tháng 11/2016 để xem xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2017.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, chủ trì phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 11/2016.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, điểm nổi bật của Thành phố trong năm 2016 là dù biến động về cán bộ khi thành phố Hà Nội sắp xếp lại Văn phòng UBND Thành phố, Văn phòng Thành ủy đến các sở, ngành… nhưng vẫn bảo đảm nhiệm vụ hoàn thành, ổn định tổ chức. Bên cạnh đó, Hà Nội vẫn cơ bản giữ ổn định và phát triển. Thu hút đầu tư FDI vào Thành phố tăng trưởng cao nhất trong 6 năm qua. Hà Nội đã thực hiện nhiều quy chế mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, có chính sách đầu tư tránh dàn trải; điều tiết ngân sách trả nợ 4.500 tỷ đồng, không huy động trái phiếu 4.000 tỷ, tiết kiệm gần 13.000 tỷ.

Năm 2017, không là "Năm trật tự văn minh đô thị"

Theo Chủ tịch Hà Nội, năm 2017, UBND Thành phố sẽ đề xuất với Thành ủy không lấy tiếp nhiệm vụ là Năm trật tự văn minh đô thị vì các tiêu chí cơ bản của năm trật tự văn minh đô thị đưa ra đã thực hiện rõ ràng. Chủ tịch Hà Nội nêu cụ thể đối với các tuyến đường, UBND thành phố đã đưa rõ 6 nhiệm vụ cần phải làm như cây xanh, ánh sáng, vỉa hè lòng đường, vệ sinh môi trường đô thị và ý thức người dân.

Trong quy hoạch, Thành phố thí điểm xây dựng các khu đô thị, xây dựng các khu đô thị nhà ở xã hội. Hiện nay, Hà Nội đã phê duyệt và chuẩn bị thi công 5 khu. Đồng thời, Hà Nội đã có quy hoạch tổng thể hơn 40 chung cư cũ. Thành phố quyết định thí điểm phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã có sự kích cầu rất lớn về du lịch đến Thủ đô. Đây là những tiêu chí cụ thể của Năm trật tự văn minh đô thị mà Thành phố đã và đang thực hiện có hiệu quả.

Tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke đến hết năm 2016

Đánh giá các mặt hạn chế, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, công tác PCCC của Thành phố tuy đã có những giải pháp phòng chống nhưng những vụ việc cháy nổ xảy ra đã gây những hậu quả khôn lường.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thành phố đang cân nhắc để ra chỉ thị trên tinh thần tạm dừng hoạt động karaoke từ nay đến hết 31/12/2016 để rà roát toàn bộ 6 tiêu chí: Diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, công tác quản lý bao gồm cả nội dung bài hát và các biển quảng cáo kín toàn bộ các tòa nhà phải dỡ bỏ hoàn toàn. Chủ tịch Hà Nội cho rằng, cần giải pháp mạnh là dỡ bỏ hoàn toàn các biển quảng cáo không đúng kích thước và phải xử lý mạnh những cơ sở vi phạm./.

Đỗ Hưng/VOV. VN