Hà Nội: Xây cầu vượt Bắc Linh Đàm để giải tỏa ùn tắc

Dự kiến dự án xây dựng cầu Bắc Linh Đàm sẽ bắt đầu khởi công vào năm 2017.

Hà Nội: Xây cầu vượt Bắc Linh Đàm để giải tỏa ùn tắc - Ảnh 1

Dự án cầu vượt Bắc Linh Đàm sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2017

Trao đổi với Báo Giao thông ngày 16/10, ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, hiện quận Hoàng Mai đang chuẩn bị xây dựng cây cầu Bắc Linh Đàm để thông toàn bộ tuyến đường Vành đai 3 đoạn hồ Linh Đàm. Dự kiến dự án sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2017.

Theo ông Hải, mục tiêu đầu tư dự án nhằm giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay tại Khu đô thị Định Công, Bắc Linh Đàm và khu dân cư phía đường Kim Giang, kết nối đồng bộ với hai bên đường ven sông, giảm tải và phát huy hiệu quả khai thác đường Vành đai 3, đường 70 và các tuyến đường dọc sông Tô Lịch. Được biết, dự án xây dựng cầu Bắc Linh Đàm đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt tại văn bản ngày 30/10/2013. Dự án này cũng do Sở GTVT làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 44 tỷ đồng.

Theo đó, cầu Bắc Linh Đàm sẽ được xây dựng tại vị trí giao với đường Kim Giang, điểm cuối giao với đường trong Khu đô thị Bắc Linh Đàm. Hiện tại, đường Vành đai 3 đang bị đứt quãng tại khu vực giao với hồ Linh Đàm.

Tại khu vực này, do hạ tầng không được đầu tư hoàn chỉnh, trong khi các tòa nhà cao tầng với mật độ dân số cao liên tục mọc lên đã khiến tình trạng ùn tắc ngày càng trầm trọng, nhất là vào giờ cao điểm hoặc khi có tàu hỏa chạy qua, các phương tiện ùn ứ kéo dài cả kilômét. “Chính vì vậy, khi cây cầu Bắc Linh Đàm được xây dựng sẽ giải quyết triệt để vấn đề này, cảnh tắc đường ngày hai lần như cơm bữa sẽ không còn diễn ra, người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này sẽ bớt được nỗi ám ảnh”, ông Hải cho biết.

Tin, ảnh: Văn Huế