Hà Nội vào mùa hoa bún đẹp mê ly, đi đâu để có ảnh xinh?

Mùa bạch hoa (hoa bún) được không ít người Hà Nội mong chờ hằng năm đã chính thức gõ cửa. Mùa hoa đẹp lại qua nhanh đang đốc thúc nhiều bạn trẻ nhanh chân tìm nơi 'sống ảo' để không tiếc công chờ đợi suốt một năm.

Hà Nội tháng 4 không chỉ thơ mộng với hoa sưa, hoa gạo hay loa kèn mà còn khiến người ta phải vấn vương với mùa hoa mang tên khá lạ mà không phải ai cũng biết, đó là hoa bún. Vì cả Thủ đô chỉ có dăm ba cây hoa bún lại còn chóng tàn nên mỗi khi hoa vào mùa lại khiến người dân không khỏi xốn xang, chờ đợi.

Hoa bún khoe sắc tạo không gian thơ mộng giữa lòng Hà Nội. (Nguồn: @blogcuarot)

(Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo)

Hoa bún hay còn được gọi là bạch hoa hay màn màn, hoa mọc thành từng chùm tròn, có màu vàng nhạt xen trắng. Đặc biệt, mùi hương nhẹ, dễ chịu của loài hoa này khiến không ít người lưu luyến.

Cận cảnh loài hoa gây nhớ thương cho người dân Hà thành. (Ảnh: dowon.foto)

(Ảnh: Mituchan259)

Hoa bún chỉ nở duy nhất một lần trong năm và thường nở rộ vào đầu tháng 4, sau đó thưa dần. Mùa hoa khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên nếu bạn trẻ nào muốn check-in, chụp ảnh "sống ảo" với mùa bạch hoa năm nay thì tranh thủ lên kế hoạch nhé!

Check-in ngay kẻo bỏ lỡ mùa bạch hoa năm nay. (Ảnh: Mituchan259)

(Ảnh: _im.rot_)

(Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo)

Những góc trời ngập tràn hoa bún hòa cùng ánh nắng tạo nên không gian thơ mộng, lãng mạn. Một số địa điểm hoa bún đang nở rộ, phù hợp cho các Gen Z “săn ảnh” như Hợp tác xã Thuốc Dân tộc (Đống Đa), Đình Hà Trì (Hà Đông), Đình Thôn (Nam Từ Liêm). Đặc biệt, cây hoa bún khoe sắc tại làng Đình Thôn được mệnh danh là “báu vật” giữa lòng Hà Nội vì đã hơn 300 tuổi.

Cây hoa bún khoảng 300 tuổi tại làng Đình Thôn. (Nguồn: @gianglangthang)

Hoa bún nở rực một góc trời tại Đình Hà Trì. (Nguồn: @blogcuarot)

Quỳnh Duyên (Tổng hợp)

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ha-noi-vao-mua-hoa-bun-dep-me-ly-di-dau-de-co-anh-xinh-post1628950.tpo