Hà Nội tuyển sinh, tuyển dụng và xuất khẩu lao động trên 2.200 chỉ tiêu

Kinhtedothi – Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì, với sự tham gia của 30 đơn vị, DN tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.235 chỉ tiêu.

Phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023, ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: Dịch Covid-19, đã làm ảnh hưởng rất lớn tới người công nhân nói riêng và người lao động nói chung, mất việc làm, thu nhập giảm sút, các chế độ phúc lợi bị cắt giảm, đặc biệt cuộc sống của những người ở khu vực lao động phi chính thức sẽ còn khó khăn hơn.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và huyện Ba Vì bấm chuông khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và huyện Ba Vì bấm chuông khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho người lao động trong tình hình mới; trong thời gian qua Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì đã triển khai bằng nhiều giải pháp tích cực. Mỗi năm huyện đã có gần 4.500 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào kết quả công tác an sinh xã hội của huyện Ba Vì.

Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ với các khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, việc tổ chức các phiên giao dịch và tư vấn việc làm nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng.

Người lao động đang xem thông tin tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, năm 2023, tính đến thời điểm này, Ba Vì là địa phương đầu tiên tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ hai trong năm. Tham dự Phiên giao dịch việc làm lưu động hôm nay có sự góp mặt của 30 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.235 chỉ tiêu. Trong đó nhu cầu tuyển sinh là 540 chỉ tiêu; tuyển dụng, xuất khẩu lao động 1.695 chỉ tiêu.

Có 10 DN tham gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động với 1.965 chỉ tiêu đi du học hoặc làm việc ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức,… của các đơn vị: Trung tâm Lao động ngoài nước, Công ty CP Thương mại và phát triển nhân lực REIWA… với đa dạng ngành nghề.

Bên cạnh đó là các DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, sản xuất, may mặc, giáo dục. Trong đó, một số DN uy tính như Công ty TNHH MTV Dũng Phát, Công ty TNHH Điện tử MEIKO Việt Nam, Công ty CP In Truyền thông Việt Nam,… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề như kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, lễ tân, nhân viên kinh doanh…

Phân theo nhóm ngành nghề, du học, xuất khẩu lao động có số chỉ tiêu nhiều nhất là 830, tiếp đến là may mặc 168 chỉ tiêu, công nhân sản xuất 135 chỉ tiêu, kinh doanh – marketing 107 chỉ tiêu,…

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 có rất nhiều người lao động tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm.

Mức lương cao từ 15 triệu đồng trở lên/tháng có 322 chỉ tiêu, dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Mức lương 10 – 15 triệu đồng/tháng có 459 chỉ tiêu ở các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng. Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có 573 chỉ tiêu cho các vị trí kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề. Và mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 306 chỉ tiêu việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Với sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các DN, cùng các mức lương khác nhau, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương tìm được công việc thích hợp với khả năng. Đây cũng là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cũng như toàn TP.

Tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn du học, cung cấp thông tin về các chỉ tiêu, thị trường xuất khẩu lao động. Cũng như tư vấn việc làm, hướng nghiệp học nghề, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách, những người đã chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Trần Oanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-tuyen-sinh-tuyen-dung-va-xuat-khau-lao-dong-tren-2-200-chi-tieu.html