Hà Nội tuyên dương, khen thưởng nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

Các thầy, cô giáo đã có nhiều cống hiến và chiến công thầm lặng. Đây là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo phấn đấu không ngừng...

Sáng 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành giáo dục Thủ đô năm 2016. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng 700 cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô .

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương và chúc mừng các đơn vị điển hình, tấm gương tiêu biểu của các thầy giáo, cô giáo ở các ngành học.

Các thầy giáo, cô giáo là người đã có nhiều cống hiến và chiến công thầm lặng. Đây là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo phấn đấu không ngừng khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang, từng bước khắc phục khó khăn để đạt được kết quả toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng để thoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ngành đã đề ra.

"Ngành giáo dục và đào tạo thủ đô cần tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành như đổi mới mạnh mẽ chương trình học phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường; Thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông. Các trường cũng cần nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Đối với giáo dục phổ thông là nền tảng giáo dục nói chung, cần đảm bảo chương trình vừa hình thành nhân cách, văn hóa của một công dân, vừa đảm bảo tính hiện đại, hội nhập, giảm tải nhanh, không nặng về khối lượng mà phát triển toàn diện về văn thể mỹ" - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh

Năm học vừa qua, tất cả các bậc học, cấp học trong toàn ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đạt thành tích nổi bật. Học sinh Hà Nội tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế và các phong trào thể dục thể thao, giành được 147 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng các giải. Trong kỳ thi quốc tế, học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT giành được gần 100 Huy chương và giải.

Công tác thi, tuyển sinh có nhiều điểm mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trong năm 2016-2017 trên toàn thành phố. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục tăng cường và có nhiều đổi mới trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Ghi nhận và biểu dương các đơn vị cá nhân tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động và Huân chương độc lập hạng 3 cho 5 tập thể, cá nhân; 8 tập thể được trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng; 6 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng...

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Hà Nội - đơn vị được tặng cờ của Thủ tướng Chính phủ cho biết: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi vì đây là sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với thành tích của tập thể anh chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Dịch Vọng A.

Đây cũng là niềm động viên khích lệ để giúp chúng tôi trong những năm học tới tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, phát huy thành tích, vươn lên giành Huân chương lao động hạng nhất như mong muốn của anh chị em cán bộ những năm qua đang quyết tâm phấn đấu"./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin