Hà Nội tuyên dương 700 nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực năm 2016

Sáng nay, 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng hơn 700 gương giáo viên điển hình tiên tiến năm 2016.

Hà Nội tuyên dương 700 nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực năm 2016 - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải có măt tại lễ trao Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học vừa qua. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Sáng nay, 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng hơn 700 gương giáo viên điển hình tiên tiến năm 2016.

Đây là những giáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 116.000 cán bộ, giáo viên của Thủ đô.

Tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng trao Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học vừa qua

Báo cáo tại Lễ tuyên dương, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm học 2015-2016, giáo dục Thủ đô tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị “đầu tàu” về chất lượng của cả nước. Trong năm học này, học sinh Hà Nội đã mang về cho đất nước hơn 100 huy chương các loại trong các kỳ thi khu vực và quốc tế.

Theo ông Độ, chính sự lao động tận tụy, trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp, những đóng góp thường ngày của mỗi nhà giáo đã làm nên những giờ học tốt, làm cơ sở vững chắc cho từng bước trưởng thành của học sinh.

“Chúng ta cảm ơn và tôn vinh các thầy cô giáo về những cống hiến và nỗ lực bền bỉ trong thầm lặng. Họ thực sự là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp ‘trồng người’ của Thủ đô,” ông Độ nói.

Cũng theo ông Độ, lễ tuyên dương chính là sự tri ân với những đóng góp, nỗ lực của các giáo viên. Người đứng đầu ngành giáo dục Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Năm học 2016-ngành giáo dục Thủ đô sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế từ năm học trước, đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường các điều kiện phục vụ cho dạy và học; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đổi mới công tác quản lý...

Hà Nội cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 100% giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và 80% giáo viên mầm non có trình độ từ cao đẳng và đại học trở lên. Đối với trung học phổ thông phải có ít nhất 30% giáo viên có trình độ thạc sỹ trở lên; có 50-55% cán bộ, giáo viên, nhân viên là đảng viên…

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng các thầy cô giáo và bày tỏ lòng tri ân với những cống hiến của các nhà giáo nhân dịp 20/11.

Khẳng định để giáo dục Thủ đô phát triển cần sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền nhưng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho rằng, trọng tâm và cốt lõi hơn cả chính là sự hiệp đồng, quyết tâm, năng động, dám nghĩ, dám làm của mỗi nhà trường, mỗi thầy cô giáo.

“Thành phố luôn mong muốn, tất cả các thầy cô giáo đều trở thành nhà giáo ưu tú trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh,” ông Chung nói./.