Hà Nội: Từ 19/8, phố Trịnh Công Sơn thành phố đi bộ

Tối 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) sẽ chính thức khai mạc.

Hà Nội: Từ 19/8, phố Trịnh Công Sơn thành phố đi bộ - Ảnh 1

Tuyến phố Trịnh Công Sơn sẽ thành phố đi bộ từ 19/8

Ngày 19/8 tới đây, Hà Nội sẽ chính thức có thêm tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Theo thông tin từ UBND quận Tây Hồ, phố đi bộ Trịnh Công Sơn kéo dài từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến một phần ngõ 431 Âu Cơ. Phố đi bộ sẽ gồm không gian nghệ thuật với sân khấu ngoài trời rộng 2.000m2 gần khu đầm sen biểu diễn nhạc Trịnh, múa rối nước tại hai hồ sen, biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca…

Tại không gian này sẽ có khoảng 50-60 gian hàng mô phỏng kiến trúc truyền thống của phố cổ Hà Nội và phố cổ Hội An được sắp xếp dọc theo phố đi bộ, giới thiệu các mặt hàng đồ lưu niệm, ẩm thực, đồ giải khát phục vụ du khách.

Thời gian tổ chức không gian đi bộ sẽ diễn ra từ 19h30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ tối 19/8.

Được biết, phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhằm tạo thêm điểm vui chơi, giải trí và hoạt động du lịch cho người dân cũng như du khách tại khu vực Hồ Tây vào dịp cuối tuần. Người dân sinh sống trong khu vực được phát thẻ để đi lại thuận tiện, đồng thời ban tổ chức cũng bố trí nhiều khu vực trông giữ xe cho du khách vào phố đi bộ.

Ban Tổ chức phố đi bộ cho biết sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh bất cứ lúc nào, các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực giới thiệu tại phố đi bộ sẽ được chọn lọc. Ngoài ra, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực không bị ảnh hưởng nhiều do sẽ thực hiện phát thẻ để người dân có thể đi lại thuận tiện trong khu vực.

H.Vũ