Hà Nội: Truy nã hung thủ chém lìa chân người đàn ông đang đi đường

  Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
  203 liên quanGốcHà Nội

  Do mâu thuẫn về tiền bạc, Vũ Tá Đăng đã dùng dao chém đứt chân đối thủ rồi cùng Hoàng bỏ trốn. Sau đó, Hoàng bị bắt và cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã Đăng.

  Chiều 11/11, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã ra quyết định truy nã Vũ Tá Đăng (28 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.

  Khu vực xảy ra vụ án.

  Khu vực xảy ra vụ án.

  Theo điều tra, Đăng có mâu thuẫn về tiền bạc với ông N.V.H. (50 tuổi, ở huyện Thường Tín) nên đã rủ Nguyễn Huy Hoàng (22 tuổi) đi tìm ông H. để nói chuyện.

  Chiều 15/7, Đăng mang theo con dao mèo dài gần 50 cm và đưa cho Hoàng biển số giả để lắp vào xe nhằm tránh bị phát hiện. Sau đó, 2 người mặc áo khoác màu xanh của hãng xe ôm công nghệ, khi đi đến dốc Vân La, xã Hồng Vân (Thường Tín) thì phát hiện ông H. đang đi bộ trên vỉa hè, Đăng bảo Hoàng dừng lại, rồi cầm dao chém đứt chân ông H. và cùng đồng phạm bỏ trốn.

  Đối tượng Đăng (Ảnh trái) cùng đồng phạm.

  Đối tượng Đăng (Ảnh trái) cùng đồng phạm.

  Ngày 23/8, cảnh sát hình sự bắt đã giữ được Nguyễn Huy Hoàng, còn Đăng bỏ trốn nên cơ quan chức năng ra lệnh truy nã toàn quốc.

  Ngoài vụ án trên, Vũ Tá Đăng còn liên quan đến vụ án giết người tại quận Hai Bà Trưng năm 2017. Tuy nhiên, Đăng có bệnh án nội trú chẩn đoán tâm thần phân liệt không biệt định của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, nên chưa bị xét xử.

  Theo quyết định truy nã, mọi người đều có quyền bắt và giải ngay tội phạm truy nã đến cơ quan công an, VKS hoặc UBND nơi gần nhất. Hiện Cơ quan công an cũng đề nghị Vũ Tá Đăng ra trình diện để được hưởng khoan hồng.

  Sông Yên

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/truy-na-hung-thu-chem-lia-chan-nguoi-dan-ong-dang-di-duong-5006552.html