Hà Nội: Triệu tập 3 nghi phạm sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài

Công an thành phố (TP) Hà Nội đã triệu tập 3 nghi phạm liên quan đến sự việc quấy rối tình dục người nước ngoài xảy ra trên địa bàn quận Tây Hồ.

Ba thiếu niên tại Hà Nội bị công an triệu tập để điều tra hành vi tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ là người nước ngoài. (Nguồn: PLO)

Ngày 5/3, nguồn tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội liên quan đến thông tin một số phụ nữ người nước ngoài bị quấy rối tình dục trên địa bàn quận Tây Hồ, vào lúc 11 giờ ngày 5/3, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã triệu tập ba đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi tấn công phụ nữ người nước ngoài.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi vụ việc như những người bị hại đã trình báo.

Cụ thể, các đối tượng bị triệu tập bao gồm Nguyễn Duy L. (sinh ngày 26/1/2005), Nguyễn Ngọc H. (sinh ngày 8/4/2006), Đinh Tiến Đ. (sinh ngày 5/1/2005), đều trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trong diễn biến liên quan, trong ngày 5/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TPHà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu Công an TPHà Nội khẩn trương xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; có biện pháp phòng ngừa, không để tái diễn.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Quảng An đã thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An biết và chủ động có biện pháp phòng tránh.

Trước đó, 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) đã có đơn trình báo về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15-20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Tiếp nhận đơn, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc, tích cực khoanh vùng, tập trung truy tìm các đối tượng.

Hiện cơ quan Công an đang tích cực điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Nam Khánh

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/phap-luat/ha-noi-trieu-tap-3-nghi-pham-sam-so-phu-nu-nguoi-nuoc-ngoai-575872.html