Hà Nội: Trạm biến áp trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng

Chiều 17/11, trạm biến áp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ khiến 5 người ngồi tại quán trà đá bị bỏng nặng.

Cụ thể, vụ nổ xảy ra vào khoảng 14h50 chiều nay tại khu vực trước nhà số 4 đường Nguyễn Thị Minh Khai. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có vợ chồng người bán nước và ba khách hàng đang ngồi uống nước dưới chân bốt điện. Ngay khi sự việc xảy ra, nhiều người đã dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Sau đó, lực lượng công an khu vực đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Hà Nội: Trạm biến áp trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng - Ảnh 1

Đại diện UBND quận Hà Đông cho biết có 5 người bị thương sau vụ nổ bốt điện và được người dân cùng lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa. Trong số 5 người bị thương có 2 người bị bỏng nặng.

Theo Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu và gây cháy.

Hà Nội: Trạm biến áp trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng - Ảnh 2

Theo Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội, nguyên nhân vụ nổ là do tràn dầu.

Hà Nội: Trạm biến áp trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng - Ảnh 3

Khu vực trạm biến áp sau vụ nổ.

Đại diện UBND quận Hà Đông cũng cho biết, ngay sau sự việc đã chỉ đạo Phòng Lao động thương binh và Xã hội của quận vào viện thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân trong bị bỏng 5 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc./.

Nguyễn Mạnh