Hà Nội: Tổ chức Lễ xuất quân 'Học kỳ quân đội' năm 2018

  Chuyên trang Pháp Luật & Xã Hội - Báo Kinh tế & Đô thị
  37 liên quanGốc

  Sáng 26-5, tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) phối hợp với Trường Quân sự Quân đoàn 1 đã tổ chức lễ xuất quân 'Học kỳ quân đội' năm 2018.

  Dự lễ xuất quân có lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội; đại diện một số sở, ngành và lãnh đạo Trường Quân sự Quân đoàn 1 cùng đông đảo các bậc phụ huynh có con em tham gia "Học kỳ quân đội".

  Từ năm 2011, chương trình “Học kỳ quân đội” đã được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) tổ chức vào dịp nghỉ hè nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em thanh thiếu nhi.

  Chương trình “Học kỳ quân đội” được tổ chức trong 7 năm qua đã góp phần rất lớn vào giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay và còn tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

  Lễ chào cờ trong buổi xuất quân

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định: Đây là sân chơi bổ ích trong dịp hè, không chỉ giúp các em thanh thiếu niên rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn về mọi mặt mà còn góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

  "Học kỳ quân đội” chỉ là một bước khởi đầu, khơi gợi và đặt nền móng cho nhận thức, góp phần thúc đẩy sự thay đổi trong tư duy, hành động của các em thiếu niên, nhi đồng. Điều quan trọng chính là gia đình, các bậc cha mẹ và thầy cô sẽ tiếp tục tạo được một môi trường tốt để các em loại bỏ những tiêu cực, quen xấu, sự hạn chế trong suy nghĩ và đặc biệt là động viên, tiếp sức và có phương pháp giáo dục phù hợp để các em duy trì được kết quả huấn luyện, giúp các em ngày một hoàn thiện hơn.

  Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

  Năm 2018, theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tổ chức 05 khóa, gồm 01 khóa tại Trường Quân sự, Quân đoàn 1 (TX Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), 01 khóa tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (TX Sơn Tây, TP Hà Nội) và 03 khóa tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Sẽ có khoảng từ 650 - 700 em tham gia chương trình trong cả 5 khóa.

  Chương trình năm nay sẽ tập trung vào một số nội dung chính như: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh; đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật...

  Quang cảnh lễ xuất quân.

  Giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội.

  Đồng thời, các em sẽ được tham gia các hoạt động Dân vũ và lễ hội sôi động, như: Trống cơm, Ước mơ người chiến sỹ, All is Well , Funky Monkey, Múa gối, Té nước... và các Lễ hội đập gối, Lễ hội té nước, Lễ hội hoa đăng, Lễ hội sảng khoái...

  Với những thành tích đặc biệt đạt được, năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức thực hiện Chương trình “Học kỳ trong quân đội” giai đoạn 2012 - 2015” và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai Chương trình “Học kỳ quân đội” góp phần giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi Thủ đô”.

  Thế Vinh

  Nguồn PL&XH: http://phapluatxahoi.vn/ha-noi-to-chuc-le-xuat-quan-hoc-ky-quan-doi-nam-2018-116019.html