Hà Nội tổ chức điểm lưu động tiêm chủng bù liều cho trẻ

UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch về việc kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn.

Cụ thể, UBND TP đặt mục tiêu 100% trẻ được rà soát tiền sử tiêm chủng các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng khi nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học; 90% trẻ chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ các mũi vaccine sởi, sởi-rubella, vaccine bại liệt và viêm não Nhật Bản được tiêm chủng bù liều để phòng bệnh.

Tổ chức tiêm chủng sẽ miễn phí cho tất cả các đối tượng trên, chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ các loại vaccine từng giai đoạn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giai đoạn 1: tiêm chủng vaccine sởi, sởi-rubella, vaccine bại liệt và viêm não Nhật Bản; Giai đoạn 2: các loại vaccine khác sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND TP cũng yêu cầu triển khai tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học hoặc tại trạm y tế tùy thuộc vào tình hình thực tế tại địa phương hoặc các cơ sở tiêm chủng thuộc bệnh viện đối với các trường hợp bắt buộc tiêm chủng tại bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND quận, huyện, thị xã sẽ chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và chịu trách nhiệm công tác rà soát đối tượng và lập danh sách đối tượng cần tiêm chủng trên địa bàn.

(*) Nguồn: An ninh Thủ đô

Thúy Hiền

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ha-noi-to-chuc-diem-luu-dong-tiem-chung-bu-lieu-cho-tre-186817.htm