Hà Nội: Tình làng nghĩa xóm trong vụ cháy xưởng gỗ tại Thạch Thất

Lửa bốc lên, bao trùm xưởng gỗ. Trước cơn giận dữ của “bà hỏa”, thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều nếu không có tinh thần tình làng nghĩa xóm

Hà Nội: Tình làng nghĩa xóm trong vụ cháy xưởng gỗ tại Thạch Thất - Ảnh 1

Vào khoảng gần 9 giờ sáng ngày 14/10, tại xưởng gỗ Khánh Hằng tại xã Hữu Bằng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. (Ảnh từ video)

Vào khoảng gần 9 giờ sáng ngày 14/10, tại xưởng gỗ Khánh Hằng tại xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ 200m mặt sàn chứa hàng trăm sản phẩm đã hoàn thiện cùng 2 sàn tầng trên là nơi sản xuất.

Không chỉ thế, đám cháy còn lan sang một số hộ gia đình xung quanh. Lo sợ đám cháy sẽ gây thiệt hại lớn, người dân đã hô hào cứu tài sản đồng thời báo với lực lượng chức năng.

Nghe thấy tiếng hô hoán nhiều người dân đã chạy sang hỗ trợ gia đình bê số hàng nội thất gồm bàn, ghế,... ra ngoài trước khi đám cháy lan rộng ra toàn bộ khu xưởng.

Trong một đoạn video ghi lại hiện trường vụ cháy, rất đông người dân đã cùng nhau phụ giúp chủ xưởng cùng nhân viên bê các mặt hàng nội thất khỏi đám cháy.

Hà Nội: Tình làng nghĩa xóm trong vụ cháy xưởng gỗ tại Thạch Thất - Ảnh 2

Trước cơn giận dữ của bà hỏa, thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều nếu không có tinh thần tình làng nghĩa xóm

Theo ông Phan Lạc Trường, Chủ tịch xã Hữu Bằng: sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa, đám cháy cũng lan sang nhà bên cạnh nhưng rất may đồ đạc được đưa ra ngoài.

Ít phút sau vụ cháy xe của cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt nỗ lực dập lửa. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sau cơn giận dữ của bà hỏa, toàn bộ khu nhà xưởng bị cháy rụi, dù rất nhiều bàn ghế nội thất được người dân đưa ra ngoài, tuy nhiên, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm triệu đồng.

Rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chập điện./.

Nguồn video: Facebook Nguyễn Doãn Đức