Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

  31 liên quanGốc

  Cùng với thông điệp 5K, thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết... Đặc biệt, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

  Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết.

  Tối 7/5, Văn phòng UBND TP Hà Nội phát đi thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tại phiên họp 109 về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Truy vết nhanh nhất

  Văn bản nêu rõ: Từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 34 ca mắc tại cộng đồng và 2 chùm ca bệnh phức tạp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K3 Tân Triều.

  Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp, Thành phố kiên quyết triển khai các biện pháp cấp bách để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

  Trong đó, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Công điện số 600 ngày 5/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19.

  Đặc biệt, phân công rõ người, rõ việc trong các bộ phận, tránh để xảy ra những sơ suất.

  Sở TT&TT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung để hỗ trợ, đảm bảo việc cách ly tập trung an toàn, đúng theo quy định.

  Các địa phương chủ động triển khai các biện pháp giám sát biến động nhân khẩu, quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tránh để phát sinh mầm bệnh từ nguồn nhập cảnh trái phép.

  Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nâng cao các biện pháp nghiệm vụ, quản lý chặt quy trình khám sàng lọc, tiếp đón bệnh nhân, tuyệt đối không để phát sinh các ca dương tính không rõ nguồn gốc trong bệnh viện.

  Đối với, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực tuyên truyền Nhân dân ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố; có hình thức xử phạt phù hợp đối với các trường hợp thực hiện không nghiêm túc;

  Xử phạt, rút giấy phép hoạt động, truy cứu trách nhiệm đối với các trường hợp vi phạm gây hậu quả, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch tại địa phương và của Thành phố.

  Đồng thời, quan tâm đến việc truy vết các cá nhân liên quan đến các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung - Đông Anh và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Thanh Trì. Khẩn trương tận dụng thời gian truy vết nhanh nhất.

  Sở Y tế chủ động rà soát các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tại các khu vực có nguy cơ, nguy cơ cao để tham mưu UBND Thành phố có chỉ đạo kịp thời, khoanh vùng, cắt đứt nguồn lây bệnh; chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp các cơ sở có khả năng xét nghiệm khẳng định tập trung xét nghiệm, báo cáo thường xuyên.

  Sẵn sàng kích hoạt mức độ cao nhất

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Ban Chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai cách ly tập trung và các nội dung khác liên quan các cơ sở cách ly tập trung, các nội dung liên quan công tác phòng chống dịch với phương châm 4 tại chỗ.

  Bên cạnh đó, chuẩn bị các phương án sẵn sàng kích hoạt mức độ cao nhất để kịp thời truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

  Thực hiện việc kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người đứng đầu cấp ủy hoặc chính quyền là Trưởng Ban Chỉ đạo.

  "Đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân. Đề nghị mỗi người dân: Nâng cao trách nhiệm, ý thức cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố.

  Đặc biệt thực hiện thông điệp 5K, tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần...", văn bản nêu rõ.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-noi-tiep-tuc-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-ra-khoi-nha-khi-khong-can-thiet-T4Wq2VCMR.html