Hà Nội tiếp tục công khai 145 đơn vị nợ thuế

Cục thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 145 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Tổng số tiền nợ lên đến hơn 150 tỷ đồng, tính đến 31/8. Đứng đầu danh sách đợt này là Công ty CP TSQ Techco với số tiền nợ hơn 20 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Trong danh sách được công bố lần này 136 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số tiền hơn 133, 3 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 17,1 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ thuế phải kể đến Công ty CP TSQ Techco (khu đô thị Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội) với số tiền nợ hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, những cái tên nợ thuế nhiều cũng phải kể đến như: Công ty Cổ phần Bất động sản Thăng Long (nợ hơn 9 tỷ đồng), Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng điện và viễn thông (nợ hơn 8 tỷ đồng), Công ty TNHH thiết bị máy móc Phúc Điền (nợ hơn 6 tỷ đồng)…

Nằm trong nhóm doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, đáng chú ý nhất là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tiến Thanh (huyện Mê Linh, Hà Nội) có số nợ là gần 4 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà với số tiền nợ hơn 2,5 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 10 kể từ đầu năm nay Cục thuế TP công khai danh tính các doanh nghiệp nợ thuế. Trước đó, Cục Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 185 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 215 tỷ đồng. Việc công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ giúp nâng cao tính tuân thủ pháp luật về thuế của người nộp thuế, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2016.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP luôn xác định công tác quản lý nợ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn. Với các biện pháp triển khai quyết liệt về thu hồi nợ đọng, trong 8 tháng đầu năm 2016, tổng số tiền thuế nợ đã thu được của toàn ngành Thuế Hà Nội là 9,368 tỷ đồng.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)