Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng

Hà Nội vừa khánh thành cây cầu vượt nhẹ sau 7 tháng thi công tại nút giao thông phức tạp và có mật độ xe cộ qua lại lớn ở thủ đô.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 1

Cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khởi công từ ngày 29/5/2016, khánh thành và thông xe vào sáng 26/12. Đây là công trình kết nối với đường Vành đai 1, Đại Cồ Việt… tạo nên một trục giao thông đồng bộ, thông thoáng nhằm giảm tối đa ùn tắc cho khu vực.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 2

Chiều dài của cầu 232,4 m, xây bằng kết cấu thép, phần chính cầu gồm 4 nhịp liên tục, bề rộng 12 m, tĩnh không thông xe 4,75 m, tổng mức đầu tư hơn 166 tỷ đồng.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 3

Hình ảnh ghi lại trong ngày đầu đưa vào sử dụng (26/12). Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đây là một trong 8 công trình giao thông cấp bách của thành phố đồng thời cũng là một trong những công trình có thời gian hoàn thành nhanh chóng so với tiến độ đề ra.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 4

Ngoài các yêu cầu về kỹ thuật, công trình còn có ý nghĩa về mặt kiến trúc, cảnh quan trong đô thị.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 5

Các hạng mục công trình được xây dựng đồng bộ với quy hoạch chung của thủ đô khớp nối với tuyến đường sắt đô thị số 3 từ Lò Đúc sang Kim Ngưu ở khu vực nút giao.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 6

Cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp cải thiện tình hình ùn tắc giao thông nhiều năm qua tại đây.

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 7

Cầu vượt Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái là một trong những nút giao thông phức tạp, có mật độ xe cộ qua lại lớn ở Hà Nội. Theo phương án tổ chức giao thông của Sở GTVT Hà Nội, các phương tiện được phép lưu thông hai chiều trên cầu vượt (trừ các loại xe tải, xe đạp, người đi bộ).

Hà Nội thông xe cầu vượt trị giá 166 tỷ đồng - Ảnh 8

Cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tiến Tuấn - Hoàng Cư