Hà Nội: Thêm điểm cung cấp thực phẩm sạch

Sáng 26/12, UBND phường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai trương điểm cung cấp thực phẩm an toàn phục vụ người dân trên địa bàn phường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; các đồng chí đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội, Chi Cục quản lý Nông Lâm sản - Thủy sản Hà Nội...

Khai trương điểm cung cấp rau sạch này là một trong những hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Thanh Xuân (28/12/1996 – 28/12/2016) và thực hiện chủ trương của Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân, căn cứ Kế hoạch số 114, ngày 17/5/2016 của UBND quận Thanh Xuân về xây dựng các điểm cung cấp thực phẩm an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Địa điểm cung cấp thực phẩm sạch được mở tại sân sau UBND phường trên diện tích 30m2, do công ty TNHH Hương Việt Sinh (có trụ sở đặt tại số 8, BT8, Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên; xưởng sản xuất tại số 2, ngõ 117, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) đảm nhiệm việc xây dựng kiot và đưa trang thiết bị vào phục vụ cho việc bán các mặt hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát.

Đại diện lãnh đạo Quận Thanh Xuân, đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Kỳ Lân – Phó chủ tịch UBND phường Kim Giang cho biết, hiện nay nhu cầu về các điểm cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát là rất cần thiết đối với người dân, tránh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả và hóa chất kháng sinh trong thịt lợn, gà… ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ông Lân cũng yêu cầu phía công ty TNHH Hương Việt Sinh phải cung cấp đúng thực phẩm sạch như đã cam kết.

Trang Thu