Hà Nội: Thêm các trường THCS nghỉ học vì rét

Thời tiết tại Thủ đô vào lúc 6h sáng nay đã xuống dưới 7 độ C. Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh THCS không phải đến trường.

Hà Nội: Thêm các trường THCS nghỉ học vì rét - Ảnh 1

Tiếp sau các trường mầm non, tiểu học, các trường THCS cũng đã vắng bóng học sinh trong sáng nay vì giá rét

Ghi nhận của HNMO tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội từ sáng sớm nay đã gần như vắng bóng học sinh. Chỉ còn thưa thớt vài trường hợp do không theo dõi dự báo thời tiết hoặc gia đình không có người trông nên phụ huynh vẫn đưa con tới trường.

Bà Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng Trường THPT Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cho biết, thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của Sở về việc cho học sinh nghỉ rét, từ nhiều ngày trước, Trường đã thông báo đến phụ huynh để chủ động theo dõi diễn biến của thời tiết.

Theo quy định, khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, các học sinh THCS sẽ không phải đến trường để tránh rét và bảo đảm sức khỏe. Do đó, sáng nay là lần đầu tiên trong đợt rét, các học sinh THCS được nghỉ học do nhiệt độ xuống tới 6,7 độ C.

"Ngoài sử dụng hệ thống liên lạc điện tử để nhắn tin, đề phòng trường hợp nghẽn mạng, trường đã yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm dùng mọi phương thức để báo cho các phụ huynh cho con ở nhà. Cũng có nhiều trường hợp bố mẹ chủ động gọi điện hoặc nhắn tin hỏi từ trước. Trong sáng nay, đã không có học sinh nào đến trường. Tập thể các thầy cô thì vẫn sinh hoạt chuyên môn tại trường như bình thường" - bà Hoa cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng Tại trường THCS Chương Mỹ A, Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, rất may trong sáng nay hệ thống tin nhắn của trường đã không bị nghẽn nên phần lớn phụ huynh đều nhận được thông báo cho con nghỉ học. Cả trường chỉ có khoảng 10 cháu vẫn tiếp tục đến lớp, đã được các thầy cô gom lại, tổ chức trông coi và chăm sóc để bảo đảm sức khỏe.

Hà Nội: Thêm các trường THCS nghỉ học vì rét - Ảnh 2

Tuy nhiên, không ít học sinh THCS vẫn đến trường do gia đình không có người trông coi

Tại trường THCS Ban Mai (Văn Quán, Hà Nội) số học sinh đến trường đông hơn, khoảng 50 cháu.

Lý giải điều này, bà Vũ Thúy Hồng, Hiệu phó nhà trường cho biết đây là những trường hợp đến trường sớm, không kịp theo dõi dự báo thời tiết hoặc gia đình bố mẹ đều đi làm, không có ai trông coi.

Các thầy cô đã phân số học sinh này theo khối lớp để tổ chức ôn tập, sinh hoạt tập thể và đặc biệt cho các em tìm hiểu về Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, chuẩn bị các hoạt động đón Tết của trường trong thời gian tới.

"Nhà trường có hệ thống điều hòa, bố trí chăn đệm, nước ấm... bảo đảm điều kiện ăn, ngủ... cho những học sinh vẫn đến trường trong những ngày giá rét" - bà Hồng nói.

Như vậy, bước sang ngày thứ hai của đợt giá rét kỷ lục, ngoài các học sinh mầm mon, tiểu học, học sinh THCS của Hà Nội cũng đã được nghỉ học để phòng tránh rét và bảo đảm sức khỏe. "Sự cố" khá hy hữu do thời tiết này đã khiến cho nhiều gia đình xáo trộn sinh hoạt khi phải chật vật bố trí người trông coi con em mình.

Hà Nội: Thêm các trường THCS nghỉ học vì rét - Ảnh 3

Hà Nội: Các trường tiểu học đều cho học sinh nghỉ tránh rét

(HNMO)- Sáng 25/1, nhiệt độ tại Hà Nội đã giảm sâu xuống 8 độ C, các trường tiểu học tại Hà Nội đều đồng loạt cho học sinh nghỉ học để bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét.

Bảo Hân