Hà Nội: Thêm 3 ca dương tính, trong đó có 2 ca liên quan đến Times City và Công ty T&T

  128 liên quanGốc

  Trưa 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, thành phố ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp thuộc chùm ca bệnh liên quan đến khu chung cư Times City và Công ty T&T, 1 trường hợp thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Tất cả những trường hợp này đều đã được cách ly từ trước đó.

  Cụ thể, bệnh nhân L.K.N (nữ, sinh năm 2010; địa chỉ tại P1206 GH6 khu đô thị Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên) là người tiếp xúc gần (con) với BN 5601 (bệnh nhân N.T.H, sinh năm 1979, làm việc tại tầng 5 tòa nhà T&T dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25-5). Bệnh nhân L.K.N được cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Đường sắt, quận Long Biên ngày 24-5. Ngày 27-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, được lấy mẫu và gửi về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân Đ.T.T (nữ, sinh năm 2009; địa chỉ tại P203 chung cư Đầm Nấm, tổ 3, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) là người tiếp xúc gần (con) với BN 5319 (bệnh nhân N.T.N.H, sinh năm 1975, làm việc tại tầng 5 tòa nhà T&T và là F1 của BN 5243). Bệnh nhân Đ.T.T đã được cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Đường sắt, quận Long Biên; được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 27-5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là N.X.T (nam, sinh năm 1950; địa chỉ tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn). Ngày 6-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây. Ngày 27-5, bệnh nhân có sốt 37,5 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 159 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T là 42 ca, chùm ca bệnh liên quan đến thành phố Đà Nẵng là 46 ca, chùm ca liên quan đến tỉnh Bắc Ninh có 19 ca, chùm ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 có 19 ca, chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là 14 ca, chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Hưng Yên có 8 ca, chùm ca bệnh tại Hải Dương có 1 ca và chùm ca bệnh khác có 10 ca.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Thu Trang

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1000924/ha-noi-them-3-ca-duong-tinh-trong-do-co-2-ca-lien-quan-den-times-city-va-cong-ty-tt