Hà Nội: Thêm 2 mẹ con người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 tại Times City

  110 liên quanGốc

  Chiều 23-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp dương tính mới quốc tịch Ấn Độ.

  Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân S.G (nữ, sinh năm 2018) và trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.B (nữ, sinh năm 1986 - mẹ bệnh nhân S.G), địa chỉ ở phòng 3301, Park 9, khu đô thị Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Hai mẹ con nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam ngày 24-4, được cách ly tập trung 21 ngày tại thành phố Hải Phòng đến ngày 15-5.

  Sau đó, hai người về cách ly tại nhà ở địa chỉ Park 9, Times City, Hà Nội. Ngày 22-5, hai mẹ con đến Bệnh viện Vinmec để lấy mẫu xét nghiệm kết thúc cách ly thì kết quả người con dương tính.

  Người mẹ được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu và chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 23-5, người mẹ cũng dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Trước đó, như Báo Hànôịmới đưa tin về chùm ca bệnh liên quan đến học sinh N.V.C (nam, sinh năm 2010, là học sinh Trường Vinschool). Theo đó, bệnh nhân C là học sinh lớp 5A16 - Trường Tiểu học Vinschool Times City (địa chỉ tại T35 - Times City). Gia đình C sống tại tòa nhà Park 11 của Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Đến nay, bố mẹ và em trai C cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Như vậy, trong 2 ngày 22 và 23-5, đã có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến khu đô thị Times City.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Thu Trang

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1000374/ha-noi-them-2-me-con-nguoi-an-do-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-times-city