Hà Nội tháo dỡ các bảng quảng cáo tấm lớn vi phạm

Trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tháo dỡ 90% bảng quảng cáo một cột cỡ lớn và bảng quảng cáo ở dải phân cách vi phạm Luật Quảng cáo.

Ngày 7/11, Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, các quận, huyện trên địa bàn đã hoàn thành tháo dỡ 170 bảng quảng cáo một cột cỡ lớn và 121 bảng quảng cáo ở dải phân cách vi phạm các quy định về Luật Quảng cáo.

Hà Nội tháo dỡ các bảng quảng cáo tấm lớn vi phạm - Ảnh 1

Cưỡng chế tháo dỡ biển quảng cáo tấm lớn sai quy định tại phường La Khê và Dương Nội (quận Hà Đông).

Tháng 8/2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra Chỉ thị tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo, yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung xử lý vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, ưu tiên xử lý bảng quảng cáo một cột cỡ lớn và bảng quảng cáo ở dải phân cách. Lực lượng chức năng đã vận động các doanh nghiệp tự tháo dỡ, kết hợp với cưỡng chế với những đối tượng chây ỳ.

Kết quả kiểm tra vi phạm đối với bảng quảng cáo một cột đứng độc lập tồn tại chủ yếu ở các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, các tuyến phố lớn. Trục đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố là địa phương để xảy ra nhiều vi phạm nhất, với 68 biển. Bảng quảng cáo tấm lớn vi phạm không những ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm khi thời tiết bất thường. Do lợi nhuận từ bảng quảng cáo tấm lớn cao, nên một số đơn vị cố tình cấp phép sai thẩm quyền, hoặc chậm xử lý... Trong khi đó, bảng quảng cáo ở dải phân cách vi phạm vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Phần lớn các tấm biển, bảng quảng cáo có kích thước lớn được treo cao và được hàn chặt nên rất vất vả để cắt, dỡ.

Thời gian tới, Hà Nội tiếp tục xử lý bảng quảng cáo một cột và bảng quảng cáo ở dải phân cách vi phạm; đồng thời, rà soát và kiên quyết xử lý vi phạm đối với các bảng quảng cáo tại nóc nhà, mặt tiền, bên hông công trình xây dựng, nhà ở, nhất là các biển hiệu karaoke vi phạm các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời./.

PV/VOV.VN