Hà Nội: thành lập trung tâm kỹ thuật cao về tầm soát ung thư tiêu hóa

Ngày 4-10, tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã diễn ra hội nghị công bố quyết định thành lập Trung tâm kỹ thuật cao. Đây là dự án hiện đại với những kỹ thuật hàng đầu thế giới về nội soi tiêu hóa cũng như tầm soát ưng thư tiêu hóa giúp việc nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Theo Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP Hà Nội, đặc biệt của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các sở, ban ngành của thành phố, ngày 4-5, Trung tâm kỹ thuật cao trực thuộc BV Đa khoa Xanh Pôn đã được khởi công xây dựng trên vị trí khu phòng khám Việt Nam-Hàn Quốc. Sau 5 tháng xây dựng, cải tạo và sửa chữa, công trình đi vào giai đoạn hoàn thiện và chính thức khánh thành, hoat động vào cuối tháng 11-2016.

Trung tâm được xây dựng theo hướng hiện đại, ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới, theo tiêu chuẩn Châu Âu, với trang thiết bị hiện đại nhất của các nhà sản xuất tiên tiến nhất và đặc biệt được sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Trung tâm sẽ là một cơ sở đầu tiên của Thủ đô đạt tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện được các kỹ thuật cao tương đương các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực ung thư tiêu hóa. Nơi đây cũng là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Thủ đô và các tỉnh khác, đồng thời là nơi chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới về với Việt Nam, giúp cho người bệnh không phải đi ra nước ngoài chữa bệnh.

Được biết, Trung tâm quy mô 12 phòng khám, chủ yếu là sàng lọc ung thư đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa, các trang thiết bị về chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 tesla , máy chụp cắt lớp vi tính 384 dãy đầu dò của hãng Siemens cùng nhiều dàn nội soi hiện đại… Ngoài ra, tại đây còn có phòng mổ hiện đại, phòng bệnh điều trị nội trú tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 45 giường điều trị, 10 giường điều trị ban ngày. Đặc biệt, nguồn nhân lực phục vụ tại Trung tâm được đào tạo rất bài bản tại các trung tâm và BV lớn trong nước và quốc tế như: Trung tâm IRCARD Pháp, IRCARD Đài Loan, BV Hữu nghị Việt-Đức, BV Việt Pháp Sài Gòn...

Gia Phong