Hà Nội tăng cường hợp tác với Italia trên nhiều lĩnh vực

  Đó là một trong những nội dung hợp tác được bàn thảo giữa lãnh đạo TP và Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro trong cuộc gặp hôm nay.

  Ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro tới chào xã giao và bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.

  Tại buổi tiếp, Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao sự hỗ trợ của Hà Nội đối với các hoạt động của Đại sứ quán Italia trên địa bàn Thủ đô thời gian qua.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro.

  Trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam – Italia không ngừng phát triển, sự hợp tác của Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào nỗ lực thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước, trong đó các hợp tác về văn hóa, giáo dục, kinh tế, thương mại đã liên tiếp được củng cố.

  Đại sứ khẳng định, Italia mong muốn đóng góp vào sự phát triển đa dạng văn hóa của Thủ đô. Những hoạt động giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế song hành cũng góp phần tăng sức hút của Thủ đô Hà Nội và Rome, quảng bá văn hóa của Italia và Việt Nam. Trên cơ sở đó, Đại sứ Antonio Alessandro mong muốn, thời gian tới, Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Đại sứ quán Italia trong các hoạt động giao lưu, hợp tác; đồng thời đề cập tới ý tưởng thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa các bảo tàng của Hà Nội và Rome.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

  Đặc biệt, năm 2023 là thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Italia dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự hiểu biết giữa người dân Italia và Việt Nam.

  Đại sứ Antonio Alessandro hy vọng, quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia, cũng như quan hệ giữa doanh nghiệp Italia với Hà Nội sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

  Nhất trí với đề xuất từ Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh kỳ vọng, hai thủ đô tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau để đưa hợp tác lên tầm cao mới. Bên cạnh các lĩnh vực liên quan tới công nghệ, Hà Nội mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển công nghiệp văn hóa, bảo tồn di sản, giáo dục, bảo tàng...

  Về các đề xuất cụ thể của Đại sứ, Chủ tịch UBND TP khẳng định sẽ giao đầu mối triển khai, phối hợp và tạo điều kiện để Đại sứ quán Italia tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác trong thời gian tới.

  Tú Anh

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-tang-cuong-hop-tac-voi-italia-ve-bao-ton-di-san-van-hoa.html