Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng nổi hồ Tây

UBND TP Hà Nội đồng ý tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) về việc kiến nghị liên quan đến vị trí kinh doanh của công ty CP Nhà nổi hồ Tây.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa và để phối hợp với công tác kiểm tra, xử lý môi trường nước hồ Tây.

UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát kỹ hồ sơ của các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động bến thủy nội địa hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật và các tài liệu pháp lý đề xuất biện pháp xử lý đối với kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp.

UBND TP Hà Nội đồng ý tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây. Ảnh: VNE

Bên cạnh đó, Sở GTVT căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất biện pháp quản lý theo đúng chủ trương của UBND thành phố đối với công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quản lý bến thủy nội địa, thiết lập trật tự trong công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Cũng liên quan đến việc này, hồi tháng 7 năm nay, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký quyết định thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên hồ Tây (quận Tây Hồ).

Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Giám đốc Sở GTVT được phân công làm Trưởng đoàn công tác. Đoàn còn có sự tham gia của lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, CA TP Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở VH-TT, Cục Thuế Hà Nội...

Trên cơ sở kết quả kiểm tra hoạt động các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên hồ Tây, đoàn công tác phải đề xuất các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp trên hoạt động theo đúng quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan; báo cáo UBND TP để chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, năm 2009, toàn bộ tàu thuyền, nhà nổi neo đậu phía đường Thanh niên đã được yêu cầu di chuyển để phục vụ công tác quy hoạch bến thủy. Tuy nhiên việc xây dựng đến nay vẫn chưa được triển khai do tình trạng phát sinh nhiều du thuyền, nhà nổi hoạt động trái phép.

Hoàng Nam