Hà Nội: Tạm dừng hoạt động karaoke, dẹp biển quảng cáo trên 20m2

Ngày 4/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP kiểm tra việc đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích trên 20m2, kết cấu khung kim loại, vi phạm quy định, cản trở công tác phòng cháy.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động karaoke, dẹp biển quảng cáo trên 20m2 - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng số 68 Trấn Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Sau vụ cháy nghiêm trọng tại số 68 Trần Thái Tồng, Cầu Giấy Hà Nội, những hiểm họa về nguy cơ cháy ở các quán karaoke do không đảm bảo được việc phòng cháy chữa cháy được đặt ra. Ngày 4/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, cơ quan này yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tổ chức lực lượng liên ngành kiểm tra ngay toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường, nắm rõ thực trạng của từng cơ sở, kiên quyết xử lý các sai phạm. Trước mắt, từ ngày 5/11/2016, tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng yêu cầu kiểm tra việc đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo, kiên quyết xử lý các bảng, biển có diện tích trên 20m2, đặc biệt là các bảng biển có kết cấu khung kim loại, vi phạm quy định, cản trở công tác phòng cháy, chữa cháy hoặc không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy.

Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội yêu cầu trước 15/11, tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hoàn thành việc thống kê số lượng các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, hiện nay tại các quận, huyện vẫn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động không phép, sai phép. Chủ yếu các vi phạm là các phòng hát thiết kế không đúng quy định; vượt số lượng phòng hát theo giấy phép; không đảm bảo diện tích phòng hát theo quy định; biển hiệu, bảng quảng cáo có kích thước lớn, che kín toàn bộ mặt tiền nhà; dùng đèn chiếu sáng, đèn trang trí có độ sáng chói, tiêu thụ điện năng lớn tiềm ẩn nguy cơ chập điện, hỏa hoạn…

Hoàng Lân