Hà Nội: Tạm đình chỉ nhà thầu “vãi” bùn ra đường Nguyễn Xiển

TPO - Do không đủ các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường trong khi thi công làm bùn đất từ công trình rơi vãi trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Trì, Hà Nội), Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì đã tạm đình chỉ nhà thầu đến khi có đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường.

Chiếc xe làm rơi vãi bùn đất ra đường Nguyễn Xiển bị lực lượng thanh tra giao thông xử lý.

Những ngày gần đây đơn vị thi công hạng mục cọc khoan nhồi dự án Tổ hợp thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở Eco-Green City do chủ đầu tư là Cty Tư vấn QLDA – Cty CP Đầu tư & Xây dựng Ngọc Mai, đơn vị thi công là Cty TNHH Long Giang đã làm rơi vãi bùn đất ra khu vực đường Nguyễn Xiển (Thanh Trì, Hà Nội) gây mất an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Qua kiểm tra công tác thi công và biện pháp thi công của nhà thầu không tuân theo các biện pháp được phê duyệt. Cụ thể, không đảm bảo công tác vệ sinh, môi trường (xe vận chuyển bê tông làm rơi vãi bùn đất ra đường Nguyễn Xiển). Chủ đầu tư đã đình chỉ thi công đối với nhà thầu Long Giang và không được thi công trong giờ cao điểm.

Bùn đất từ công trình thi công rơi vãi ra khắp đường Nguyễn Xiển.

Trao đổi với PV, đại diện Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì cho biết, trước đó chúng tôi đã kiểm tra công trường về các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường, nhưng công trường này chưa hoạt động. Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị kiểm tra phát hiện chiếc xe làm rơi vãi bùn đất ra đường từ trong công trình.

Đến ngày 10/3 lực lượng Thanh tra giao thông lập biên bản tạm giữ GPLX đối với người điều chiếc xe tải mang BKS 89C-027.10, phạt tiền 2 triệu đồng và yêu cầu thu dọn sạch sẽ bùn đất. Ngoài ra, để xảy ra tình trạng trên nhà thầu bị phạt 8 triệu đồng về hành vi để trái phép vật liệu trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Hiện tại nhà thầu chưa có hợp đồng thu dọn phế thải và các biện pháp thu dọn đất cát trước cổng công trình, chưa có hệ thống đường dẫn, cầu rửa xe để cho xe ra vào công trình và hệ thống cấp thoát nước thải của công trình.

Đơn vị đã yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trước cổng công trình, việc thi công kết thúc vào 6h hàng ngày và phải thu dọn đất đá,… rơi vãi từ công trình ra ngoài đường Nguyễn Xiển.

Công trình phải hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước rửa xe sạch bùn đất trước khi ra khỏi đây và phải cử người hướng dẫn các phương tiện ra vào trong giờ cao điểm mới được phép thi công trở lại.

Bùn đất từ công trình thi công rơi vãi ra khắp đường Nguyễn Xiển.