Hà Nội: Tai nạn liên hoàn do 'xe hổ vồ' tông xe tải đang dừng đèn đỏ

Đang dừng đèn đỏ, chiếc xe tải bị một xe tải khác tông từ phía sau, từ đó va chạm liên tiếp với nhiều phương tiện khác. Đáng chú ý, 2 người thoát chết trong gang tấc.

Hà Nội: Tai nạn liên hoàn do 'xe hổ vồ' tông xe tải đang dừng đèn đỏ - Ảnh 1

Chiếc "xe hổ vồ" tông vào đuôi xe tải khiến chiếc xe này va chạm với một loạt phương tiện đang dừng đèn đỏ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khoảng 14 giờ 30 ngày 12/10, tại ngã tư công viên Hòa Bình - Phạm Văn Đồng (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn khiến nhiều phương tiện hư hỏng.

Khoảng thời gian trên, khi đang dừng đỗ chờ đèn đỏ tại ngã tư, chiếc xe tải chở hàng đông lạnh biển kiểm soát 29C-340.74 bất ngờ bị một "xe hổ vồ” (Howo) tông vào đuôi xe.

Cú tông mạnh khiến tài xế xe đông lạnh mất lái tông vào một xe ôtô 4 chỗ mang biển kiểm soát 88LD-001.35.

Hà Nội: Tai nạn liên hoàn do 'xe hổ vồ' tông xe tải đang dừng đèn đỏ - Ảnh 2

Chiếc xe tải đông lạnh đen đủi bị tông khi đang dừng đèn đỏ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe đông lạnh tiếp tục va quệt với một xe ôtô 7 chỗ khác, rồi lao sang phía bên kia đường mới chịu dừng lại.

Chỉ với một cú tông của chiếc "xe hổ vồ”, nhiều phương tiện đã bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, theo người dân, trong quá trình mất lái, chiếc xe tải chở hàng đông lạnh đã khiến hai thanh niên đi xe máy dừng đèn đỏ bị cuốn vào gầm 1 trong 4 chiếc xe. May mắn, hai thanh niên trên thoát chết trong gang tấc.

“Mọi người có mặt lúc đó chứng kiến cảnh tượng trên ai cũng hoảng hồn và không dám tin vào mắt mình khi thấy hai thanh niên trên lồm cồm bò ra khỏi gầm xe, mặt tái mét, chân tay run cầm cập”, một người dân thuật lại. Theo người này, 2 nạn nhân chỉ bị xây xước nhẹ.

Các phương tiện liên quan tới vụ va chạm liên hoàn gồm một "xe hổ vồ” (đầu xe có chữ Kim Chỉnh) biển kiểm soát 14C-093.13, một xe tải chở hàng đông lạnh bị hất tung thùng chứa hàng, một xe ôtô 4 chỗ bị hư hỏng nặng phần phía sau xe, một xe ôtô 7 chỗ bị hư hỏng nặng phần đầu.

Hà Nội: Tai nạn liên hoàn do 'xe hổ vồ' tông xe tải đang dừng đèn đỏ - Ảnh 3

Xe 4 chỗ bị hư hỏng phần đuôi sau vụ va chạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc, tổ chức phân luồng giao thông tránh ùn tắc./.