Hà Nội: sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nhà giáo Thủ đô đã diễn ra sôi nổi tại các quận, huyện, các nhà trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

*Ngành GD&ĐT quận Ba Đình: đã biểu dương, khen thưởng 47 tập thể Lao động tiên tiến; 80 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và 462 cá nhân đạt Lao động tiên tiến nhân dịp này. Đây là một trong những đơn vị của ngành giáo dục Thủ đô có nhiều nhà giáo đã đạt danh hiệu GVDG cấp quốc gia, thành phố và phát huy nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong quản lý, giảng dạy. Ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành 16 chỉ tiêu công tác đạt tốt và xuất sắc, nhiều tập thể được đề nghị Chủ tịch nước, Bộ GD&ĐT, UBND TP khen thưởng. Tiêu biểu như: THCS Phan Chu Trinh, TH Phan Chu Trinh, TH Thành Công B, THCS Thăng Long, TH Kim Đồng, TH Việt Nam- Cu Ba, THCS Mạc Đĩnh Chi, mẫu giáo Tuổi Thơ, mẫu giáo số 10…

Hà Nội: sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

*Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng: đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc cùng với hoạt động tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến thuộc quận. Theo báo cáo của phòng GD&ĐT quận, năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Ngành GD&ĐT đã được Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá 16/16 chỉ tiêu thi đua đạt loại tốt và xuất sắc (trong đó có 5 chỉ tiêu xuất sắc). 64 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 15 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 1.609 cá nhân được tặng danh hiệu lao động tiên tiến, 301 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt: 1 tập thể được tặng Huân chương độc lập hạng Ba và Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ (Trường THCS Lê Ngọc Hân); 1 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (Trường TH Lê Ngọc Hân)

*Ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân:đã tổ chức lễ vinh danh giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2015-2016 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, đại diện các tập thể, các cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo và học sinh tiêu biểu của quận. Năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong đó đã triển khai hiệu quả “Đề án phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020”; thực hiện thành công, có hiệu quả nhiều mô hình mới, được UBND TP Hà Nội tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua". Đây là năm thứ 2 ngành giữ vững vị trí dẫn đầu trong số 30 quận, huyện của thành phố về chất lượng giáo dục; đạt 15 chỉ tiêu thi đua xuất sắc, 1 chỉ tiêu xếp loại tốt. Phòng GD&ĐT quận và trường MN Tràng An vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc; 4 tập thể được nhận Bằng khen của UBND TP; 13 tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc; trường THCS Khương Đình và TH Khương Mai được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen…

*Ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy: tự hào với đội ngũ CBGV-NV vững về chuyên môn, nghiệp vụ, ngành GD&ĐT quận đã đạt được nhiều thành tích cao trong các Hội thi giáo viên giỏi, nhân viên giỏi, được UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng có thành tích tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo các Hội thi.

Kết thúc năm học 2015-2016, 16/16 chỉ tiêu công tác của ngành GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT khen thưởng, trong đó có 11 chỉ tiêu xuất sắc. Năm thứ 11, ngành GD&ĐT quận được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc.

Kim Thoa