Hà Nội sẽ tôn vinh 9 “Công dân Thủ đô ưu tú”

Lễ tôn vinh 9 “Công dân Thủ đô ưu tú” sẽ được Thành phố tổ chức vào 10/10- đúng dịp Hà Nội kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016).

Tại cuộc họp báo Ban Tuyên giáo Thành ủy chiều nay (4/10), ông Nguyễn Công Bằng- Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP cho biết: Năm nay, từ 22 gương cá nhân xuất sắc đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã giới thiệu, Hội đồng thi đua-Khen thưởng Thành phố đã chọn ra 9 gương mặt tiêu biểu để tôn vinh.

Ông Nguyễn Công Bằng- Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP thông tin về việc xét tặng 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

Đây là năm thứ bảy, Thành phố tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Việc xét tặng danh hiệu cao quý này được tổ chức từ năm 2010 và tính cả đợt này, đã có 70 cá nhân tiêu biểu được Thành phố tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”, ông Bằng cho biết.

Theo ông Bằng, tiêu chuẩn xét tặng công dân ưu tú là công dân đó chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thủ đô; có thành tích xuất sắc đóng góp với Thủ đô.

Theo đó, căn cứ quy định và tiêu chuẩn, điều kiện xét tặng, Hội đồng thi đua- Khen thưởng của TP đã xem xét và dự kiến đề nghị UBND Thành phố tặng danh hiệu cho 9 cá nhân. Danh sách các cá nhân dự kiến tặng thưởng danh hiệu đã được đăng tải trên các báo, đài của Hà Nội để lấy ý kiến rộng rãi của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân từ 21/9/2016 và đều nhận được sự đồng tình, nhất trí cao.

Theo đó, 9 cá nhân sẽ được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016 do Thành ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức vào ngày 10/10 tới.

B.D