Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn

  503 liên quanGốc

  Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa các đề xuất của bệnh viện Bạch Mai để phòng chống dịch COVID-19, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung y, bác sĩ của bệnh viện tại khách sạn.

  Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  Thành ủy Hà Nội đã có văn bản thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nội dung hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

  Thông báo cho hay, chiều ngày 30/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là phòng chống dịch COVID-19.

  Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch tại bệnh viện này.

  Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe lâu dài cho các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống sinh, hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe theo quy định. Giao Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức đưa đón các y, bác sỹ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng chống dịch.

  Hà Nội cũng hỗ trợ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị y tế và chi phí xét nghiệm.

  Cùng với đó, Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch. Giao Công an thành phố Hà Nội chỉ đảo Công an quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

  XM/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/xa-hoi/ha-noi-se-to-chuc-cach-ly-tap-trung-y-bac-si-benh-vien-bach-mai-tai-khach-san-20200330220826863.htm