Hà Nội sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Thụy Điển tìm hiểu cơ hội đầu tư

Ngày 5-10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Ann Linne, Bộ trưởng Bộ Thương mại và các vấn đề Châu Âu của Thụy Điển cùng phái đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hà Nội sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Thụy Điển tìm hiểu cơ hội đầu tư - Ảnh 1

Tại buổi tiếp, điểm lại một số tình hình của Hà Nội thời gian gần đây, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung cho biết, 9 tháng đầu năm, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thủ đô đã đạt mức tăng trưởng 7,73%. Trong lộ trình quy hoạch phát triển thời gian tới, Hà Nội sẽ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng và chú trọng giao thông đô thị, trong đó có việc thúc đẩy xây dựng các tuyến đường sắt trên cao và tàu điện ngầm, kè 2 bờ sông Hồng. Về vấn đề bảo vệ môi trường, sắp tới Hà Nội sẽ lắp đặt thêm các hệ thống quan trắc không khí và nguồn nước nhằm kiểm soát mức độ ô nhiễm tại thủ đô. Bên cạnh đó, các kế hoạch tăng cường chất lượng giáo dục, trường học, hệ thống y tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng đang được thành phố lưu tâm…

Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự giúp đỡ của Thụy Điển đối với Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, là một quốc gia phát triển, Thụy Điển sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế… Ông hy vọng, thời gian tới, các doanh nghiệp Thụy Điển sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, qua đó đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới. Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Thụy Điển sang tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và các vấn đề Châu Âu của Thụy Điển, bà Ann Linne bày tỏ ấn tượng với tốc độ phát triển nhanh chóng của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng, đồng thời khẳng định, trong thời gian đảm nhận nhiệm kỳ của mình, bà sẽ làm hết sức để thúc đẩy hợp tác thương mại song phương. Hiện tại, các doanh nghiệp Thụy Điển rất quan tâm tới thị trường Việt Nam. Hy vọng, thời gian tới, mối quan hệ giữa 2 nước sẽ nhanh chóng mở rộng sang nhiều lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Quỳnh Dương