Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội đạt tiêu chuẩn châu Âu đặt tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sẽ khai trương vào cuối tháng 11 này, góp thêm một địa chỉ tin cậy cho người dân thủ đô trong khám chữa các bệnh lý tiêu hóa.

Được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sẽ đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân Thủ đô với dịch vụ khám chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và GS Leroy trong chuyến thăm Bệnh viện Xanh Pôn.

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội ra đời nhờ quyết tâm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp kêu gọi các nhà tài trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế kỹ thuật cao cho trung tâm. Và đặc biệt, Chủ tịch cùng với Gs. TS Trần Bình Giang- Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi châu Á - Thái Bình Dương sang Pháp, gặp và thuyết phục nhóm giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiêu hóa do Giáo sư Joel Leroy dẫn đầu trực tiếp tư vấn và tham gia hoạt động chuyên môn tại trung tâm.

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 2

Trang thiết bị ở Trung tâm rất hiện đại.

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sẽ là nơi người dân thủ đô đến tầm soát phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, góp phần nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe của người dân thủ đô và dân cư ở các tỉnh về bệnh lý tiêu hóa. Tại đây người dân sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất, toàn diện nhất từ phòng bệnh cho tới điều trị. Đây cũng là nơi chuyển giao các kỹ thuật hàng đầu trên thế giới và đào tạo đội ngũ y tế chất lượng cao cho Hà Nội với sự hợp tác của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa trong nước và quốc tế.

Là trung tâm hàng đầu về tiêu hóa và phẫu thuật nội soi mang tầm quốc tế, cùng với sự điều hành và tham gia trực tiếp của Giáo sư Leroy và các cộng sự, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sẽ triển khai chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, cơ bản và nâng cao, trên bệnh nhân ngay tại trung tâm cũng như trên động vật tại phòng mổ thực nghiệm hiện đại và riêng biệt cho các bác sỹ phẫu thuật trong nước cũng như học viên quốc tế trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa và phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu để chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện khác. Đồng thời tổng kết nghiên cứu khoa học báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế cũng như công bố trên các tạp chí khoa học.

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 3

Sau 7 tháng tu bổ và hoàn thiện, hiện Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội tọa lạc trên con phố trung tâm của thủ đô với một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất, 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, cùng hệ thống chẩn đoán hình ảnh như X quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ MRI 3.0 Telsa và máy CT scanner 384 lát x 2 đầu bóng công nghệ hàng đầu của Siemens ... Hầu hết trung tâm được trang bị các công nghệ y khoa mới nhất trên thế giới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Với hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội được chờ đợi sẽ là nơi người dân thủ đô gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất, đồng thời là một trong những cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực nội soi, tiêu hóa. Đây cũng là nơi người dân có thể đến khám, tầm soát, tư vấn, chữa trị, theo dõi hay phẫu thuật các bệnh lý về tiêu hóa và ung thư.

Một số hình ảnh của Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội trong tương lai:

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 4

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 5

Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu - Ảnh 6

Hải Yến