Hà Nội: Sáng 07/2, học sinh lớp 12 đã trở lại học trực tiếp tại trường

  Sáng 07/2, học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Việc quay trở lại trường lúc này có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là trong khoảng thời gian các em phải củng cố kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

  7h sáng thứ hai đầu tiên của kì học mới, các em học sinh trường THPT Trần Phú nghiêm túc xếp hàng vào trường. Trở lại trạng thái bình thường mới, các em cũng đi học với một tâm thế mới.

  Em Bùi Minh Tuấn - Học sinh lớp 12A4 trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Việc quay trở lại trường khiến em rất là vui vì em có thể dễ dàng học được nhiều kiến thức và em có thể dễ dàng hỏi giáo viên những phần khó mà em phải dùng để thi. Em vẫn còn đôi chút lo lắng vì dịch bệnh ở Hà Nội vẫn còn căng thẳng dù hầu hết người dân đã tiêm vaccine rồi…”

  Tuy học sinh khối 12 đã được học trực tiếp một thời gian trước đó, nhưng việc thiếu, hổng kiến thức do học trực tuyến trong thời gian dài là không thể tránh khỏi. Chỉ còn một kì học cuối trước khi “vượt vũ môn”, nhà trường phải nhanh chóng lên kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho các em.

  Cô Trần Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Để đảm bảo, bù đắp cho các em thiếu hụt trong thời gian học trực tuyến chưa đạt được, nhà trường có những kế hoạch hướng dẫn kết hợp học trực tiếp và trực tuyến giữa việc thầy cô hướng dẫn với việc ôn luyện, học nhóm, làm những đề tài, những chuyên đề cho các em học sinh có thể tự học và được thầy cô hướng dẫn trong thời gian thích ứng việc vừa học - vừa phòng chống dịch bệnh”.

  Còn đối với các trường THCS tại Hà Nội, ngày 8/2 sẽ là ngày đầu tiên đón khối lớp 7, 8, 9 quay lại trường sau một học kì học trực tuyến. Việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đang được gấp rút hoàn thiện.

  Thầy Trịnh Hùng Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thái Tổ, quận Thanh Xuân, Hà Nội: “Chúng tôi chuẩn bị tổng vệ sinh, lên phương án phòng dịch sẵn sàng đón học sinh quay trở lại vào ngày mai…”.

  Học tập trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp chắc chắn khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, đây là việc cần thiết để các em học sinh được đảm bảo kiến thức, kĩ năng cũng như quyền lợi của mình. Lúc này, việc chung sức, đồng lòng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K chính là giải pháp tối ưu./.

  Thực hiện : Đỗ Minh Minh Ngọc Ngọc Tuấn

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ha-noi-sang-072-hoc-sinh-lop-12-da-tro-lai-hoc-truc-tiep-tai-truong